Nếu từng đến Vân Nam du lịch, chắc chắn mọi người sẽ công nhận người dân nơi này rất mến khách. Sau khi trò chuyện, họ cũng có thể mời du khách đến thăm nhà và thiết đãi các món ăn.
Vân Nam có rất nhiều món ngon, bên cạnh các món đặc sản ai cũng biết, có một món mà người dân địa phương nói rằng chỉ khi được chủ nhà rất quý mến như là khách VIP thì họ sẽ thiết đãi món ăn này.
Trên thực tế, món này không khác gì món xương hầm, nhưng quá trình làm của nó lại cầu kỳ và độc đáo, thế nên mùi vị cũng ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu chính vẫn là sườn heo tươi, rượu nấu ăn địa phương, bột ớt, tiêu, gia vị, thảo dược là chính. Sau khi tẩm ướp xong, nó sẽ được cho vào một cái bình đất hoặc bình bằng sứ, bịt kín miệng rồi đặt trong bếp than. Bên trên sẽ được phủ bằng một cái tô bằng đất nung, xung quanh đắp kín bằng bùn, tro, cỏ khô đặc sệt và nấu trong một thời gian rất lâu.
Sau khi chín, món ăn này có mùi thơm rất đặc biệt, vì có sử dụng rượu nên có thể khử trùng và để được rất lâu, có thể lên tới 1 tháng. Khi cần, chỉ cần lấy một ít ra, hâm nóng là có thể ăn được.
Ở một số vùng nông thôn Trung Quốc, loại rau này được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ có hương vị lạ mà...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.