Chủ đề nóng

Clip: Đi chợ hoa tết Cầu Ngang ở Bình Dương nhớ thuở thương hồ đổ về gom hàng tỏa khắp Nam kỳ lục tỉnh

Trần Khánh Thứ sáu, ngày 20/01/2023 08:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chợ hoa tết Cầu Ngang ở TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) không chỉ rực rỡ sắc màu, mà khung cảnh trên bến dưới thuyền còn khiến người ta dễ hoài niềm về một thuở thương hồ đến Bình Dương mua hàng chở đi khắp Nam kỳ lục tỉnh.
Bình luận 0

Rực rỡ chợ hoa tết Cầu Ngang, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Chợ hoa tết Cầu Ngang ở TP Thuận An, Bình Dương.

Cứ mỗi dịp Tết đến, trên đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn từ công viên Bình Nhâm trải dài theo con đường dọc bờ sông, đến khu vực Cầu Ngang của TP.Thuận An, hàng trăm hộ dân lại bày bán những loài hoa tết đủ sắc màu.

Cùng với nhiều loại hoa Tết của nông dân địa phương thì các loài hoa từ khắp miền Tây Nam bộ cũng được tập kết chợ hoa tết Cầu Ngang. Ngoài những loại hoa quen thuộc như mai, lan, cúc; năm nay, các chậu hoa giấy đủ kích cỡ và nhiều màu rất thu hút khách hàng.

Clip: Thăm chợ hoa tết Cầu Ngang, nhớ thưở thương hồ về Bình Dương mua hàng chở đi khắp Nam kỳ lục tỉnh - Ảnh 2.

Cứ mỗi dịp Tết đến, trên đường Cách mạng tháng 8, đoạn từ công viên Bình Nhâm trải dài theo con đường dọc bờ sông, đến khu vực Cầu Ngang của TP.Thuận An, hàng trăm hộ dân lại bày bán những loài hoa tết đủ sắc màu. Ảnh: Trần Khánh

Cứ mỗi dịp Tết đến, trên đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn từ công viên Bình Nhâm trải dài theo con đường dọc bờ sông, đến khu vực Cầu Ngang của TP.Thuận An, hàng trăm hộ dân lại bày bán những loài hoa tết đủ sắc màu. Ảnh: Trần Khánh

Thị trường hoa Tết năm nay dù đa dạng về chủng loại, màu sắc nhưng sức mua lại thấp hơn so với những năm trước. Những người bán hoa ở đây cho biết, giá cả các loại hoa Tết năm nay khá mềm, dễ chọn lựa.  

Khách hàng lực mua hoa ở chợ hoa tết Cầu Ngang, TP.Thuận An, Bình Dương. Ảnh: Trần Khánh

Khách hàng lực mua hoa ở chợ hoa tết Cầu Ngang, TP.Thuận An, Bình Dương. Ảnh: Trần Khánh

Chợ hoa từ lâu đã trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. Tại chợ hoa tết Cầu Ngang ở TP.Thuận An, người đi chợ hoa không chỉ để mua hoa mà còn muốn hòa mình vào không khí tết, hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm lại những phút giây thư thái, cầu mong một năm mới an lành, thịnh vượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem