Chủ đề nóng

Đây là 2 loại quả ngon đang sốt giá ngày sát tết ở Đồng Nai, nhà vườn hái bán trúng lớn

Phan Anh (Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai) Thứ năm, ngày 19/01/2023 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vài tuần trở lại đây, thương lái ở khắp nơi tìm về tận các nhà vườn trồng thanh long ruột đỏ, xoài cát Hòa Lộc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để mua hàng.
Bình luận 0

Do bất lợi của thời tiết, vụ xoài trái vụ năm nay, nhiều nhà vườn trồng xoài cát Hòa Lộc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mất mùa nặng, có vườn hầu như mất trắng. 

Theo thương lái thu mua, các tỉnh, thành khác cũng mất mùa xoài khiến nguồn cung mặt hàng này ra thị trường Tết Nguyên đán 2023 giảm mạnh. 

Theo đó, giá xoài cát Hòa Lộc đang bán tại vườn có mức từ 52-55 ngàn đồng/kg, cao gấp đôi so với Tết năm ngoái.

Thu hoạch thanh long tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Nguồn cung ít cũng là nguyên nhân khiến cận Tết, giá thanh long ruột đỏ không ngừng tăng giá. Hiện giá thanh long ruột đỏ cắt tại vườn dao động từ 30-35 ngàn đồng/kg, tăng thêm khoảng 10 ngàn đồng/kg so với vài tuần trước đó và tăng gấp 3-4 lần so với những tháng trước Tết. 

Từ đầu năm đến nay, mặt hàng thanh long thường bán với giá thấp hơn giá thành sản xuất khiến nông dân liên tục thua lỗ nên không đầu tư làm trái vụ mùa cuối năm. 

Sản lượng thanh long giảm trong khi cả thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu trái thanh long ruột đỏ tháng cuối năm lại tăng cao.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem