Tất cả bệnh nhân là nhân viên, cán bộ của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) đóng ở Từ Liêm, Hà Nội đi du lịch tại Khu du lịch sinh thái Bãi Lừ Resort.
Bác sỹ Đậu Công Hiếu, trưởng ca trực cấp cứu cho biết: “Sau khi tiếp nhận, các y bác sỹ lập tức cho các bệnh nhân vào phòng cấp cứu, xét nghiệm, siêu âm. Hầu hết bệnh nhân có tình trạng đau bụng đi ngoài, buồn nôn, nôn mửa…tất cả đều theo hướng ngộ độc thức ăn nên chúng tôi đã huy động lực lượng y, bác sỹ lập tức kiểm tra hệ số sinh tồn, truyền dịch, điện giải, truyền nước, cho một số bệnh nhân uống thuốc giảm đau...”
Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, tất cả các bệnh nhân đều đã ổn định trở lại. Các bệnh nhân cho biết: Trước đó, sáng 25.5 sau khi ăn sáng với các món ăn buffet như: giò bò, bánh bao, trứng vịt lộn, salad dưa chuột, cơm rang, trứng rán, cháo lươn…thì đến buổi tối có một số người bị đau bụng nhưng được uống thuốc nên đỡ đau. Sau đó, đến sáng 26.5, tất cả trả phòng và đi Nam Đàn. Trên đường đi, một số người có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn…
Chiều cùng ngày, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An và Cán bộ Viện Vệ sinh An toàn thực phẩm cũng có mặt để động viên, thăm hỏi các bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo các y, bác sỹ tiếp tục theo dõi và tìm ra nguyên nhân sự việc.
Thanh Nguyễn
Vui lòng nhập nội dung bình luận.