Chủ đề nóng

Đi tìm giá trị trung thực qua clip rơi ví ở Đà Nẵng, Hội An

Thứ sáu, ngày 28/08/2015 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Clip 40 lần thử đánh rơi ví ở Đà Nẵng, Hội An và kết quả bất ngờ khiến bạn suy nghĩ.
Bình luận 0

Nhóm Đen hay Trắng Đà Nẵng vừa “gây sốt” trên mạng xã hội với clip nằm trong dự án về sự trải nghiệm giá trị trung thực “Điều gì sẽ xảy ra khi bạn 40 lần đánh rơi ví tại Đà Nẵng và Hội An”. Hãy cùng nhóm Đen hay Trắng Đà Nẵng trải nghiệm những ngày thực hiện quay clip và những nhìn nhận từ “giá trị trung thực”.

Vừa buồn cười, vừa cảm động

Ngày 21/8, clip “Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đánh rơi ví tại Đà Nẵng hoặc Hội An” được chính thức đăng tải trên youtube, chỉ trong vòng 5 ngày, tính đến 26/8, đã có hơn 7.000 lượt truy cập và chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội.

Theo đó, nhóm Đen hay Trắng đã cố tình 40 lần đánh rơi ví tại Đà Nẵng và Hội An, thì có tới 34 lần được trả lại. Một con số thật ấn tượng.

Clip “Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đánh rơi ví tại Đà Nẵng hoặc Hội An”

Thời gian thực hiện clip “đánh rơi ví” chỉ có 2 ngày, nên các bạn trong nhóm ai cũng phải gồng lên quên mệt. Bạn Nguyễn Văn Chuẩn - Trưởng ban truyền thông của nhóm tại Đà Nẵng, cho biết một trong những khó khăn là tìm diễn viên và xử lý hậu kỳ.

“Diễn viên chính”, nam thanh niên 40 lần đánh rơi ví, là bạn Huỳnh Ngọc Thạch, sinh năm 1997, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng. Điều quan trọng nữa là chọn địa điểm đặt máy quay.

Chuẩn cùng các bạn họp xét các vị trí hợp lý và là điểm nhấn tại Đà Nẵng và Hội An. Như có lần ở đường Nguyễn Thái Học, Hội An, đường vẫn còn vắng người, nhưng khi quay thì khách du lịch bắt đầu qua lại, buộc phải chuyển cảnh.

Cũng có những tình huống không lường trước. Như hôm quay ở công viên 29-3 Đà Nẵng, một thành viên trong nhóm dẫn theo em nhỏ 7 tuổi. Khi Thạch đánh rơi ví, máy quay đang hướng vào người qua lại, nhưng bất ngờ em bé như một phản xạ tự nhiên, liền chạy tới kêu lên “anh đánh rơi ví kìa”, rồi chạy đến nhặt ví trả lại cho chàng trai.

Hành động ấy khiến các thành viên vừa vui lại vừa cảm động vì những giá trị trung thực, tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu và như một bản năng trong mỗi người, ngay từ các em nhỏ.

Thậm chí, khi thực hiện cảnh quay lại chợ Hàn - Đà Nẵng, “diễn viên” đánh rơi ví, có rất nhiều người cùng kêu lại nhặt, nhưng “diễn viên” vẫn giả vờ không nghe, lập tức mọi người cùng quây anh chàng “đãng trí” buộc nhặt lại chiếc ví bằng được mới thôi.

Các bạn nhóm Đen hay Trắng tặng quà cho các nhân vật nhặt ví trả cho người đánh rơi. Ảnh:CC .

Đi tìm giá trị trung thực

“Có 85% những chiếc ví được trả lại, điều này cho phép mọi người, đặc biệt là giới trẻ có thể tin tưởng vào những giá trị trung thực tốt đẹp vẫn đang hiện hữu trong xã hội nhưng cũng đồng thời phản ánh được thực trạng xã hội về giá trị trung thực và niềm tin”, bạn Nguyễn Văn Chuẩn, chia sẻ.

Đen hay Trắng Đà Nẵng được thành lập từ năm 2012, với 20 bạn sinh viên đến từ các trường thuộc Đại học Đà Nẵng, trong đó có 6 thành viên thường trực. Mục đích là tổ chức những sự kiện, clip tăng cường nhận thức của giới trẻ về các vấn đề của xã hội. Dự án “Chuỗi clip trải nghiệm trung thực tại Đà Nẵng - Hội An” là một thực nghiệm trung thực mới của nhóm, với mong muốn mang lại những giá trị, ý nghĩa tốt đẹp nhất.

“Chính trong quá trình âm thầm đi nhiều nơi thực hiện clip này, nhóm chúng mình đã nhận lại được nhiều bài học về lòng nhân ái, sự trung thưc. Đó là động lực để tụi mình tiếp tục thực hiện dự án, góp phần lan tỏa giá trị trung thực, nhân văn”, Chuẩn nói.

Mục đích của clip không phải để thử lòng tốt mọi người, mà muốn cùng mọi người có thể nhìn nhận lại giá trị trung thực. “Clip dựa trên những trải nghiệm đã thực hiện tại nước ngoài và tại Việt Nam. Ban đầu khi đưa ra ý tưởng cũng có nhiều ý kiến phản đối, nên bọn mình tiến hành thận trọng từng bước. Chúng mình trân trọng sự quan tâm của mọi người trên các diễn đàn mạng về giá trị trung thực để tiếp tục thực hiện những clip tiếp theo trong chuỗi dự án này”. - Nguyễn Văn Chuẩn cho biết

Nguyễn Trang (Tấm gương/Tiền phong)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem