1. Borsch / Borscht (Súp củ cải đỏ)
Súp củ cải đỏ và bắp cải đỏ này là một món hầm giúp thực khách cảm thấy ấm áp hơn vào những ngày lạnh giá của Mátxcơva. Món ăn gồm củ cải đỏ, hoặc bắp cải, khoai tây, một chút rau thơm (thường là thì là), trong súp đôi khi có thịt hoặc không, nhưng nhất định phải có Smetana một loại kem chua của Nga. Súp củ cải đỏ thường đi kèm với một miếng bánh mì lúa mạch đen hoặc bánh mì tỏi và với pho mát tan chảy, bữa ăn này đủ nồng nhiệt với mọi thực khách và sẽ một sự nuối tiếc nếu bạn rời khỏi Moscow mà không nếm thử món súp này ít nhất một lần.
Blini - Bánh kếp Nga
Blini là phiên bản những chiếc bánh crêpe mỏng của Pháp ở Nga, đồng thời cũng là một món ăn chủ yếu trên hầu hết các thực đơn tại Moscovia. Bánh thường được làm bằng kiều mạch với lớp phủ thường là cá hồi hun khói, nấm kem, kem chua, mứt và sữa đặc. Nhưng sự kết hợp cao cấp, sang trọng nhất là một thìa cá hồi đỏ hoặc trứng cá tầm đen.
3. Salat Nga
Nga Điều này hầu như không cần phải nhắc đến là “món salad Nga” là một trong những món ăn đã lan rộng ra quốc tế, và rất có thể bạn đã thử một phiên bản ở chính quê hương của mình. Tuy nhiên, phiên bản tiếng Nga tươi hơn và sắc nét hơn với một chút mayonnaise nhẹ - hoàn toàn trái ngược với tỷ lệ của phiên bản quốc tế quá đậm sốt mayonnaise. Món ăn gồm dưa chuột tươi hoặc giòn dưa Nga, khoai tây thái hạt lựu, đậu Hà Lan, trứng và mayonnaise hoặc kem chua. Tuy nhiên, ở Moscow, nó được gọi là món salad Olivier, được đặt theo tên của đầu bếp Lucien Olivier, người đã tạo ra công thức 'bí mật' vào khoảng giữa những năm 1800.
4. Salat cá trích muối
Là một món ăn được chế biến một cách chuyên nghiệp để có hương vị tinh tế và tươi mát nhất. Món ăn bao gồm cá trích muối với các lớp rau bắp cải tím, củ cải đường, hành tây và sốt mayonnaise xếp thành các lớp chồng lên nhau rất đẹp mắt.
5. Shashlik / Shashlyik
Những món thịt nướng và cá xiên rất được nhiều thực khách ưa thích. Như tên gọi cho thấy, món ăn này là một loại kebab shish, mặc dù phiên bản của Nga được phục vụ với phần thịt cừu, thịt bò, thịt gà hoặc cá hồi, và được phục vụ với bánh mì không men, dưa chua Nga và sốt cà chua cay.
6. Bánh bao Nga
Bánh bao Nga (pelmeni) với lớp vỏ mỏng và nhân là các loại thảo mộc ngon, thịt cừu, thịt lợn hoặc thịt bò băm nhỏ. Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy cá (thường là cá hồi) hoặc nấm kem làm nhân khá phổ biến. Khi mua, bạn sẽ chủ nhà hàng hỏi xem bạn muốn ăn bánh bao luộc hoặc ăn trong nước dùng. Cả 2 đều có mùi vị thơm ngon riêng của chúng.
7. Mini-pies
Bánh nướng nhỏ của Nga (pirozhki) sử dụng các chất bột và nhân thảo mộc tương tự cho bánh bao, ngoại trừ chúng được bọc trong bánh ngọt và chiên hoặc nướng bằng lò. Bên cạnh các loại nhân bằng thịt hoặc cá hồi điển hình, cũng có nơi sự lựa chọn bổ sung thêm bắp cải, khoai tây, trứng, pho mát và thậm chí cả các loại kem cho bánh ngọt. Pirozhki làm cho một món khai vị tuyệt vời tại một nhà hàng, cũng như xuất hiện hầu hết ở các gian hàng trên phố hoặc tiệm bánh.
8. Stroganoff
Bò Stroganoff là món thịt bò nấu kiểu Nga rất đặc trưng. Thịt bò được xào với nước sốt bơ, rượu vang trắng, kem chua (ở Nga được gọi là “Smetana”), mù tạt và hành. Món bò còn có thể ăn kèm cơm hoặc làm nước sốt mì. Ở một số nhà hàng Nga, bạn cũng có thể tìm thấy món ăn này với những biến thể khác nhau, tuy nhiên nó vẫn sẽ mang một hương vị đặc trưng riêng rất giản dị mà khó quên.
Ý là một trong những điểm đến hàng đầu của mọi du khách trên thế giới bở vùng đất Địa Trung Hải xinh đẹp. Ngoài...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.