Chủ đề nóng

Diễn biến mới vụ án liên quan Phó Viện trưởng VKS bị tố nhận tiền của bị can

Phạm Hiệp Thứ tư, ngày 30/09/2020 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa án nhân dân TP.Hà Nội vừa mở phiên phúc thẩm, xét kháng cáo của 1 bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích ở quận Hoàn Kiếm. Đáng chú ý, người ký cáo trạng vụ án này là Phó Viện trưởng VKS quận Hoàn Kiếm sau đó bị tố nhận tiền của bị can.
Bình luận 0

Cụ thể, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm, xét kháng cáo của bị cáo trong vụ "Cố ý gây thương tích", xảy ra vào tháng 1/2019 tại quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội).

Bị cáo trong vụ án này là chị Hoàng Thị Ngọc Thúy (SN 1990, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm). Ở bản án sơ thẩm, chị Thúy bị tòa tuyên phạt 28 tháng tù với cùng tội danh cố ý gây thương tích.

Vụ án này, ông Nguyễn Xuân Dũng (SN 1966, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Hoàn Kiếm) là người ký cáo trạng truy tố chị Thúy ra trước tòa. Diễn biến đáng chú ý sau đó, ông Dũng bị tố nhận tiền của bị can trong vụ án này.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 15 giờ ngày 22/1/2019, anh Lê Tuấn Anh (SN 1971, Hoàn Kiếm) đến Công an phường Hàng Bài (Hoàn Kiếm) tố cáo chị Thúy có hành vi hất nước sôi vào người, gây thương tích cho vợ anh là Nguyễn Diệu Linh và anh Nguyễn Thành Công.

Diễn biến mới vụ án liên quan Phó Viện trưởng VKS bị tố nhận tiền của bị can - Ảnh 1.

Thông tin được luật sư Trần Đình Triển chia sẻ trên mạng xã hội ngay lập tức gây xôn xao dư luận, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh ngay sau đó.

Qua điều tra, xác định chị Linh kinh doanh bán bàn ghế tại cửa hàng, số 35A Hàm Long, chị Thúy thì bán hoa tại cửa hàng bên cạnh.

Sáng ngày 22/1/2019, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, va chạm trong việc để xe tại vỉa hè số 35 Hàm Long.

Chị Thúy đã hắt nước nóng trong nồi cơm điện về phía anh Công, chị Linh, làm 2 người này bị bỏng.

Kết quả giám định, chị Linh tổn hại sức khỏe 12%, anh Công tổn hại sức khỏe 6%.

Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, bị cáo Hoàng Thị Ngọc Thúy kháng cáo. Về phía các bị hại trong vụ án, họ cũng yêu cầu tăng án phạt tù, tăng tiền bồi thường thiệt hại.

Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử qua xem xét lời khai của bị cáo, các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án thấy rằng, quá trình điều tra vụ án đã vi phạm tố tụng trong việc thực nghiệm hiện trường.

Theo đó, việc thực nghiệm đã không thực nghiệm đúng nồi cơm điện mà bị cáo đã dùng để hắt nước sôi, không thực nghiệm xem cơ chế hình thành vết thương cho bị hại…

Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Về diễn biến liên quan đến phản ánh Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm nhận tiền của bị can, sau khi có thông tin này, tháng 6/2020, VKSND TP.Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Xuân Dũng để xác minh.

Cơ quan chức năng sau đó tiếp tục gia hạn thời gian tạm đình chỉ với ông Dũng để làm rõ các thông tin liên quan.

Hồ sơ vụ việc sau đó đã được chuyển cho Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem