Chủ đề nóng

Diễn biến nóng mới nhất vụ lãnh đạo trung tâm văn hóa thuê giang hồ dọa giám đốc sở

Thứ bảy, ngày 08/05/2021 19:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi gọi côn đồ đến nhà đe dọa "sếp", ông Võ Văn Tiễn (Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Định) bị kỷ luật buộc thôi việc.
Bình luận 0

Ngày 8/5, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định xác nhận đơn vị đã thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

Diễn biến nóng mới nhất vụ lãnh đạo trung tâm văn hóa thuê giang hồ dọa giám đốc sở - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định bị cấp dưới đe dọa. Ảnh: T.Đ.

Theo đó, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Tiễn. Ông Tiễn đã có các hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2 và khoản 3, Điều 19, Nghị định 112 về Xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức của Chính phủ.

"Trong thời gian chờ xem xét kỷ luật, ông Tiễn thuê côn đồ đến nhà lãnh đạo Sở hăm dọa, dằn mặt như vậy là khó thể chấp nhận", ông Chánh nói.

Theo hồ sơ, tháng 10/2020, một thanh niên xăm trổ đã đến nhà ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định, dùng những lời lẽ hăm dọa có nội dung: “Đừng có làm mạnh, làm nhẹ nhẹ cho tôi, làm mạnh không được đâu”.

Thời điểm này, ông Chánh không có nhà, song sự việc được camera ghi lại. Trước tình hình này, vị Giám đốc Sở gửi văn bản báo cáo đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định.

Vào cuộc xác minh, Công an TP Quy Nhơn xác định ông Tiễn đã thuê người đến nhà ông Chánh để hăm dọa.


Minh Hoàng (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem