Chủ đề nóng

PC Gia Lai phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo

Lê Kiến Thứ sáu, ngày 18/09/2020 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để động viên học sinh nghèo đầu năm học mới, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai và Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã trao tặng xe đạp cho 20 em học sinh tại xã Ia Ko, huyện Chư Sê. Việc làm ý nghĩa này nhằm tiếp sức, nâng bước các em tiếp tục đến trường.
Bình luận 0
PC Gia Lai phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) tổ chức trao 20 chiếc xe đạp, trị giá 1.250.000/xe cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường THCS Kpă Klơng (xã Ia Ko, huyện Chư Sê, Gia Lai).

Sáng 18/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) tổ chức trao 20 chiếc xe đạp, trị giá 1.250.000/xe cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường THCS Kpă Klơng (xã Ia Ko, huyện Chư Sê, Gia Lai). Đây là những phần quà ý nghĩa đầu năm học mới, góp phần động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Gia Lai: Trao xe đạp, nâng bước hoc sinh nghèo đến trường - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai trao xe đạp cho học sinh nghèo của Trường THCS Kpă Klơng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai cho biết: "Kinh phí hỗ trợ mua xe đạp giúp các em học sinh nghèo vượt khó được trích từ Quỹ tương trợ xã hội do cán bộ, công nhân viên của công ty đóng góp. Đây là những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn lao, mong rằng sẽ giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường và vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi".


Gia Lai: Trao xe đạp, nâng bước hoc sinh nghèo đến trường - Ảnh 2.

Những chiếc xe đạp xinh xắn là món quà ý nghĩa, góp phần động viên các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Cảm ơn những món quà mà Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai và PC Gia Lai trao tặng, em Rơ Mah Thùy Trang (học sinh lớp 9A, Trường THCS Kpă Klơng) xúc động nói: "Gia đình chúng em rất khó khăn, ở xa trường nên việc đi lại gặp không ít trở ngại, ảnh hưởng đến việc học. Nhận được những chiếc xe đạp này, chúng em rất vui mừng và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt".

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai vận động thêm 9 thùng sách giáo khoa, truyện tranh tặng cho thư viện Trường THCS Kpă Klơng, góp phần đáp ứng nhu cầu học và đọc của đông đảo học sinh.

Gia Lai: Trao xe đạp, nâng bước hoc sinh nghèo đến trường - Ảnh 3.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai vận động, tặng thêm 9 thùng sách, truyện tranh cho thư viện Trường THCS Kpă Klơng.

Thầy Nguyễn Thế Mạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Kpă Klơng chia sẻ: "Trường có 456 học sinh, trong đó có đến 50% là con em đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện gia đình nhiều em còn khó khăn. Những phần quà này có ý nghĩa vô cùng to lớn, đã động viên, khích lệ tinh thần thầy và trò chúng tôi không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Gia Lai".

Gia Lai: Trao xe đạp, nâng bước hoc sinh nghèo đến trường - Ảnh 4.

Để hỗ trợ, đồng hành với người nghèo, gia đình chính sách, hàng tháng cán bộ, công nhân viên của PC Gia Lai đã đóng góp vào Quỹ tương trợ xã hội để làm nhiều phần việc ý nghĩa.

Nói thêm về công tác an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng của Công ty Điện lực Gia Lai, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai cho biết: "Trong 22 năm qua, PC Gia Lai luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện là việc làm có ý nghĩa thiết thực để góp phần cùng Nhà nước chăm lo, hỗ trợ về đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, các em học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện khó khăn. Với tình cảm của mình, cán bộ công nhân viên công ty đã xây dựng được Quỹ tương trợ xã hội, và mỗi tháng đóng góp ít nhất 15.000 đồng/người để làm những phần việc ý nghĩa này. Riêng việc xây nhà tình nghĩa, hàng năm PC Gia Lai tổ chức xây dựng khoảng 5 nhà, trị giá mỗi nhà 70 triệu đồng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem