Chủ đề nóng

điệu hát

 • Tuyên Quang: Công nhận di sản Lễ Cấp sắc - hát Páo dung

  Tuyên Quang: Công nhận di sản Lễ Cấp sắc - hát Páo dung

  UBND tỉnh Tuyên Quang và huyện Na Hang vừa tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghi lễ Cấp sắc và hát Páo dung của người Dao. 
 • Nỗi niềm với dân ca Cơ Tu

  Nỗi niềm với dân ca Cơ Tu

  Ở cái tuổi bên kia quãng dốc cuộc đời, già làng AViết Bia - người dân tộc  Cơ Tu, thôn Pà Xua, xã Tà - Bhing, huyện Nam Giang (Quảng Nam) vẫn luôn đau đáu một nỗi niềm về dân ca Cơ Tu đang bị mai một theo thời gian. Hiện ông là người già duy nhất còn giữ lại những điệu dân ca Cơ Tu.
 • Gái làng ven sông xưa và nay

  Gái làng ven sông xưa và nay

  Làng Đức Bác (xã Đức Bác, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) được mệnh danh là làng của điệu hát Trống quân xưa nổi tiếng là nơi đồng khô, đất cội.
 • Lạng Sơn: Liên hoan hát ru, hát dân ca

  Lạng Sơn: Liên hoan hát ru, hát dân ca

  Ngày 11.5, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca tỉnh Lạng Sơn lần thứ II với sự tham gia của gần 130 hội viên, nghệ sĩ từ 14 đoàn thuộc 11 huyện trên địa bàn tỉnh.
 • Đi tìm điệu ví làng Than

  Đi tìm điệu ví làng Than

  Làng Ngọc Than (Quốc Oai, Hà Nội) xưa nổi tiếng với truyền thống hiếu học “bút ngọc nghiên than”, nhưng ít ai biết ở vùng quê ấy còn có điệu ví dân gian vào hội tháng 8. Thế nhưng, ngày nay hát ví chỉ còn là một nét đẹp trong quá khứ của làng.
 • Tuyên Quang: Liên hoan về đàn - hát dân ca

  Tuyên Quang: Liên hoan về đàn - hát dân ca

  Huyện Na Hang vừa tổ chức Liên hoan “Đàn- hát dân ca dân tộc” năm 2013 với sự tham dự của 8 đội văn nghệ quần chúng đến từ các xã.
 • Hát Xoan, thông điệp văn hoá, tâm linh và vui hội

  Hát Xoan, thông điệp văn hoá, tâm linh và vui hội

  Hát Xoan là loại hình dân ca nghi lễ gắn với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và đời sống sinh hoạt của cư dân trồng lúa nước vùng trung du, tập trung chủ yếu trên vùng đất Phú Thọ. Hát Xoan còn được gọi là hát Cửa đình, hát Lãi Lèn, hát Đúm, hát Thờ.
 • 30 CLB dân ca biểu diễn tại Liên hoan ví giặm 2013

  30 CLB dân ca biểu diễn tại Liên hoan ví giặm 2013

  Từ ngày 17 - 19.8.2013, Liên hoan Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh năm 2013 sẽ được tổ chức tại Hà Tĩnh với hơn 30 câu lạc bộ (CLB) dân ca của 14 huyện, thị trên địa bàn tham gia.
 • Sự trở lại của Flamenco

  Sự trở lại của Flamenco

  Dân Việt - Nghệ sỹ Trần Việt Anh cùng với ban nhạc của mình tự đứng ra tổ chức chuỗi chương trình Lãng Du Friday Night sẽ được tổ chức vào mỗi tối thứ 6 hàng tuần.
 • Giữ “an toàn” cho làn điệu hát xoan

  Giữ “an toàn” cho làn điệu hát xoan

  (Dân Việt) - Lễ hội Vua Hùng 2013 cũng là dịp nhìn lại 1 năm Phú Thọ bảo tồn, phát huy giá trị hát xoan sau khi được UNESCO trao danh hiệu di sản phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.