Chủ đề nóng

Điều TT Putin không muốn thấy ở Ukraine đã xảy ra: Siêu pháo Mỹ đang tấn công quân đội Nga

Phương Đăng (theo 19 Forty Five) Thứ hai, ngày 11/07/2022 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ tuyên bố đã hoàn tất huấn luyện vận hành pháo phản lực HIMAR cho 100 binh sĩ Ukraine. Người Ukraine sau đó đã tùng video khoe sử dụng "siêu pháo" HIMARS được Mỹ cung cấp trên chiến trường để tấn công quân đội Nga.
Bình luận 0
Điều TT Putin không muốn thấy ở Ukraine đã xảy ra: Siêu pháo Mỹ đang tấn công quân đội Nga - Ảnh 1.

HIMARS khai hỏa trong buổi huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện chung Camp Blanding, Florida, Mỹ ngày 9/3/2012. Ảnh 19 Fortyfive.

Theo 19 Fortyfive, Mỹ đã cung cấp pháo phản lực HIMAR tối tân cho Ukraine với hi vọng có thể giúp Kiev thay đổi cục diện chiến trường.

Mới đây, ngày 9/7, Nhà Trắng tuyên bố sẽ gửi thêm cho Ukraine 4 tổ hợp HIMARS cùng đạn dược nhằm tăng cường khả năng tập kích kho vũ khí của Nga.

Gói viện trợ vũ khí bổ sung mới nhất cho Ukraine cũng bao gồm 1.000 đạn pháo 155 mm do các đồng minh phương Tây của Ukraine cung cấp. Đây là loại đạn pháo mới có tầm bắn xa hơn và chính xác hơn những gì Lầu Năm Góc đã cung cấp cho Ukraine.

Ngay sau thông tin này, Mỹ tuyên bố đã hoàn tất huấn luyện vận hành pháo phản lực HIMAR cho 100 binh sĩ Ukraine.

Quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng pháo phản lực HIMARS đã được đưa vào sử dụng trên chiến trường, giúp lực lượng Ukraine tập kích các mục tiêu như kho đạn của Nga bằng tên lửa dẫn đường từ khoảng cách xa hơn, ngoài tầm bắn của pháo binh Nga.

"Với tổ hợp HIMARS, Ukraine đã tập kích thành công các địa điểm của Nga nằm sâu hơn phía sau chiến tuyến, làm gián đoạn khả năng hoạt động của pháo binh đối phương", vị quan chức Mỹ giấu tên nhấn mạnh.

Lực lượng Pháo binh Ukraine mới đây cũng đã chia sẻ một video về việc họ sử dụng siêu pháo Mỹ để tấn công các mục tiêu của Nga.

Video pháo binh Ukraine khoe bắn pháo phản lực HIMAR do Mỹ sản xuất tấn công các mục tiêu của Nga. Nguồn 19 Fortyfive

Video được ghi lại vào ban đêm, sau đó tổ hợp HIMARS phóng tên lửa chiếu sáng không gian xung quanh, để lộ một cánh đồng nông trại, gò đất cùng cây cối.

Một số tên lửa HIMARS được phóng liên tiếp, cho thấy mức độ tiên tiến và nguy hiểm của hệ thống vũ khí này. Các lực lượng Ukraine cũng như Nga thường xuyên công bố các video kiểu này với mục đích chứng tỏ sức mạnh quân sự và đe dọa đối phương.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem