Chủ đề nóng

Đồng nghiệp cũ tiết lộ bất ngờ về kẻ ám sát ông Shinzo Abe

Minh Nhật (theo Japantimes) Thứ hai, ngày 11/07/2022 07:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đồng nghiệp cũ của nghi phạm bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe đều không tin rằng một người “hoàn toàn bình thường” như Tetsuya Yamagami lại có thể đứng sau vụ tấn công kinh hoàng gây chấn động cả nước và thế giới, theo Japand Times.
Bình luận 0
Đồng nghiệp cũ tiết lộ bất ngờ về kẻ ám sát ông Shinzo Abe - Ảnh 1.

Tetsuya Yamagami rời đồn cảnh sát ở thành phố Nara vào Chủ nhật 10/7. Ảnh Kyodo

Tetsuya Yamagami, 41 tuổi đã bị bắt tại hiện trường hôm thứ Sáu 8/7 và vừa bị đưa ra trình diện công tố viên ngày 10/7 với tội danh giết người.

Một đồng nghiệp cũ tại nhà máy ở tỉnh Kyoto, nơi Yamagami mới làm việc hơn một năm rưỡi đã mô tả người đàn ông này là “có vẻ bình thường” trước khi hắn gặp rắc rối, thường xuyên nghỉ việc vô cớ vào đầu năm nay rồi cuối cùng phải thôi việc.

Theo đó, một nhân viên cấp cao của nhà máy cho biết, Yamagami đã được thuê thông qua công ty trung gian vào tháng 10/2020 và vào làm cho bộ phận vận chuyển hàng hóa. Là người có bằng lái xe nâng, Yamagami được giao nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa.

“Nếu là cuộc nói chuyện về công việc, anh ta sẽ trả lời. Nhưng anh ta không bao giờ nói sâu vào cuộc sống riêng tư của mình. Anh ta cũng có vẻ cư xử nhẹ nhàng”, người đồng nghiệp cũ của Yamagami nhận xét về nghi phạm và nói thêm rằng, Yamagami thường ăn trưa một mình trong xe của mình và các cuộc trò chuyện với nghi phạm không bao giờ lạc khỏi chủ đề về công việc.

Trong 6 tháng đầu tiên, không có vấn đề gì về thái độ của Yamagami đối với công việc. Tuy nhiên, những vấn đề bắt đầu xuất hiện, và việc Yamagami dần bỏ bê công việc khiến anh ta ngày càng bị đồng nghiệp bàn tán xì xào.

Đầu năm nay, một công ty vận tải đã thúc giục Yamagami phải tuân thủ quy trình tiêu chuẩn của họ về việc sử dụng vật liệu đệm để bảo vệ hàng hóa được vận chuyển an toàn, nhưng Yamagami đã phản đối và cho rằng cách làm của anh ta “cũng ổn”.

Công ty này sau đó đã gửi yêu cầu loại Yamagami ra khỏi vai trò vận chuyển hàng hóa. Các nhân viên lâu năm cũng chỉ trích phương pháp của Yamagami khiến anh ta đôi khi nổi khùng với họ.

Mặc dù trước đó không có vấn đề gì về việc giờ giấc và kỷ luật khi đi làm nhưng sau đó, Yamagami bắt đầu nghỉ việc trái phép từ tháng 3 và phàn nàn về “các vấn đề về tim” cũng như các vấn đề thể chất khác. Anh ta đã sử dụng tất cả các kỳ nghỉ có lương của mình và cuối cùng, nghỉ việc hoàn toàn vào ngày 15/5.

Chưa đầy hai tháng sau, Yamagami, người trước đây đã phục vụ khoảng ba năm trong Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản bắt vì tội giết ông Abe - cựu Thủ tướng từng tại nhiệm lâu nhất của Nhật Bản.

Phát biểu trước giới truyền thông, đồng nghiệp cũ của Yamagami hầu như không thể che giấu được sự bàng hoàng của họ đồng thời lên án kịch liệt hành động của nghi phạm.

“Có những vấn đề liên quan đến cách làm việc của Yamagami trong suốt thời gian anh ta đi làm, nhưng chưa lần nào những vấn đề như vậy bị biến thành bạo lực. Anh ta có vẻ không phải kiểu người làm những việc mất kiểm soát như thế này", một đồng nghiệp cũ của Yamagami nói.

Nhân viên của công ty tuyển người từng phỏng vấn Yamagami sau đó đã đưa ra tin tức rằng, Yamagami đã bị thôi việc. Người nhân viên cũng mô tả nghi phạm là người “không ưa nói nhiều và có cảm giác hơi u ám khi tiếp xúc với anh ta nhưng mọi thứ vẫn hoàn toàn bình thường. Người nhân viên này đến nay vẫn đặt câu hỏi rằng, vì sao Yamagami lại dám gây ra vụ ám sát chấn động như vậy?.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem