Chủ đề nóng

Đỗ Nhâm - Cô gái 9X tạo nên giá trị cầu nối văn hóa Việt Nhật

Thủy Lê Thứ năm, ngày 02/03/2023 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Để quảng bá văn hóa Việt Nam, bên cạnh các sản phẩm văn hóa hữu hình như bản nhạc, bộ phim,… thì chính mỗi con người là một đại sứ văn hóa, mang tinh thần Việt” - đó là chia sẻ của chị Đỗ Nhâm - Người sáng lập Nippon Travel, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vé máy bay, visa, tour du lịch Việt Nam - Nhật Bản.
Bình luận 0

Không chỉ lực lượng văn nghệ sĩ tích cực cống hiến cho công tác quảng bá văn hóa mà những người trẻ cũng đang không ngừng sáng tạo để giới thiệu những giá trị nhân văn xuất phát từ quốc gia nghìn năm văn hiến đến bạn bè năm châu.

Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Nhật Bản, chị Đỗ Nhâm theo đuổi công việc dạy tiếng Nhật trong khoảng 4 năm.

Đỗ Nhâm - Cô gái 9X tạo nên giá trị cầu nối văn hóa Việt Nhật - Ảnh 1.

Ảnh: NVCC

Nữ CEO nhớ lại, là người thông thạo tiếng Nhật, chị đã hỗ trợ những doanh nghiệp nhà nước và các sở, ban, ngành đi công tác tại Việt Nam và Nhật Bản. Sau khi phiên dịch và hoàn thành công việc, chị lại dẫn đoàn công tác tham quan 2 đất nước. Vì thế, cô giáo trẻ kiêm hướng dẫn viên liên tục thu nạp được nhiều kiến thức, các di tích lịch sử, điểm đến ở "xứ sở hoa anh đào".

Đỗ Nhâm - Cô gái 9X tạo nên giá trị cầu nối văn hóa Việt Nhật - Ảnh 2.

Ảnh: NVCC

"Vốn hiểu biết về đất nước, con người Nhật Bản cứ thế ngấm vào con người tôi một cách tự nhiên và sâu sắc. Nhờ va vấp và thực hiện nhiều công việc tương tự như doanh nghiệp lữ hành outbound, nên khi bước vào nghề tôi đã nắm bắt rất nhanh", chị kể.

Khi đưa du khách đến đất nước mặt trời mọc xinh đẹp, chị cũng luôn đau đáu làm sao để giới thiệu đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè năm châu. Trong đó, Nhật Bản là nơi chị dành nhiều tình cảm nhất.

Đỗ Nhâm - Cô gái 9X tạo nên giá trị cầu nối văn hóa Việt Nhật - Ảnh 3.

Ảnh: NVCC

"Từ cơ duyên học tập làm việc tại Nhật và đi lại nhiều lần giữa hai nước, tôi đã nhận thấy người Nhật rất quý mến, nhiệt thành với người Việt Nam. Ngay từ lần đầu đến Nhật, trong tôi đã tràn ngập một cảm giác thân quen quá đỗi", chị nhớ lại và nhận định, phong cảnh ở Nhật không phải quá nổi bật hay nổi tiếng nhưng họ biết cách làm du lịch, biết biến những cái không thể thành cái có thể, biết cách truyền thông để thu hút du khách quốc tế.

Đỗ Nhâm - Cô gái 9X tạo nên giá trị cầu nối văn hóa Việt Nhật - Ảnh 4.

Ảnh: NVCC

"Mỗi một đoàn khách ghé thăm Nhật Bản, tôi lại được cùng họ trải nghiệm đặc trưng văn hóa của những miền đất mới. Tất cả đều là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời. Mỗi ngày, tôi lại thêm yêu cuộc sống, yêu khách hàng, yêu đồng nghiệp và trân quý nghề", chị chia sẻ.

Đỗ Nhâm - Cô gái 9X tạo nên giá trị cầu nối văn hóa Việt Nhật - Ảnh 5.

Ảnh: NVCC

"Trước đây, tôi thấy bản thân đã có sẵn những kết nối với văn hóa và luôn tự hào mình là người Việt Nam. Nhưng giờ đây tôi thấy tâm hồn, tầm nhìn rộng mở hơn, tôi đã có thêm những động lực mới. Giờ tôi chỉ mong làm sao để văn hóa Việt Nam hiện diện nhiều hơn tại Nhật", 9X nói.

Với nữ doanh nhân sinh năm 1994, kinh nghiệm làm việc rất quan trọng. "Mỗi ngày tôi đều học hỏi từ các tiền bối trong nghề, từ trường lớp và cả trường đời. Mỗi thất bại đều là bài học quý giá dẫn đến thành công", chị chia sẻ và cho biết bản thân là người có học thức nhưng chị không ngại ngần bất cứ công việc gì, sẵn sàng làm những công việc của hướng dẫn viên, người phục vụ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem