Chủ đề nóng

Doanh số bán iPhone sẽ khởi sắc vào cuối năm nay

An Nhiên Thứ tư, ngày 30/01/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà phân tích hàng đầu của Apple cho biết tình trạng tồi tệ của hãng sẽ kết thúc vào nửa cuối năm nay.
Bình luận 0

Ming Chi-Kuo được coi là một trong những nhà phân tích hàng đầu của Apple trong kinh doanh. Trước đây, ông đã đưa ra các dự báo khá chính xác về thông số kỹ thuật và tính năng của các mẫu iPhone sắp ra mắt trước vài tháng. Gần đây, khi đầu quân cho TF International Securities, nhà phân tích này lại cho hay sự suy yếu về nhu cầu đối với các thiết bị cầm tay chạy iOS của Apple sẽ "sớm kết thúc".

Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook.

Bên cạnh việc giảm mức dự kiến ​​doanh số iPhone 2018 tại Trung Quốc và tại các thị trường đang phát triển, ông Ming cũng đã cắt giảm ước tính số lô hàng iPhone bán ra trong quý đầu tiên của năm 2019, từ 38 - 42 triệu đơn vị xuống 36 - 38 triệu đơn vị. Mặt khác, nhà phân tích này dự kiến ​​“Táo Khuyết” sẽ phục hồi bắt đầu từ quý thứ hai năm nay, từ tháng Tư đến tháng Sáu. Trong ba tháng đó, ông Ming dự đoán Apple cung cấp 34 -37 triệu thiết bị cầm tay, cao hơn mức 30 - 35 triệu mà các nhà phân tích Phố Wall mong đợi.

Cặp iPhone Xs Max và iPhone Xs.

Nếu nhà phân tích này dự đoán đúng, doanh số iPhone trong quý 1 năm nay sẽ ghi nhận mức giảm 29% so với năm trước, tiếp đó dẫn tới mức giảm 14% trong quý 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Bù lại, nửa cuối năm nay, tình hình iPhone sẽ được cải thiện.

Về tổng thể năm 2019, ông Ming dự kiến ​​Apple sẽ xuất xưởng từ 188 - 192 triệu iPhone. Đáng tiếc, Apple đã tuyên bố sẽ không công bố doanh số bán iPhone, chuyển hướng sang kinh doanh mảng dịch vụ trong thời gian tới.

Màn hình ”tai thỏ” hay đục lỗ tốt hơn cho smartphone?

Xu hướng smartphone đang nổi lên với các mẫu trang bị màn hình với notch hoặc đục lỗ nhằm tối ưu hóa không gian hiển...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem