độc tố

  • Thông tin về ngộ độc do ăn cá bống làm không ít người lo lắng. Cá bống xưa nay vốn là món ăn phổ biến với nhiều người, tại sao giờ lại có thể gây độc như thế?
  • (Dân Việt) - Nhiều bạn đọc gọi điện tới đường dây nóng Báo NTNN hỏi về việc sử dụng nước mưa trong việc ăn uống và sinh hoạt có ảnh hưởng tới sức khoẻ con người?
  • (Dân Việt) - Làm sao để ăn uống thoải mái, vui xuân hết mình mà vẫn đảm bảo được sức khoẻ là vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm.
  • Trong khi vấn đề rượu giả đang trở thành tâm điểm luôn nằm trong phạm vi cảnh báo của các chuyên gia sức khỏe thì các cơ quan quản lý đang “hụt hơi” chạy theo và tìm cách đối phó với các mánh khóe làm rượu giả, rượu kém chất lượng ngày càng tinh vi của những kẻ làm ăn bất chính.
  • Không ít những đám ma chay cưới hỏi ở quê trước kia dùng rượu, hoặc vô tư đặt rượu ở các nơi có nghề nấu rượu, này hầu hết đều… “tẩy chay” rượu lạ, không xác định được nguồn gốc.
  • Nhiều người không khỏi giật mình khi biết được những chất độc tồn tại trong rượu chế, rượu giả bấy lâu nay.
  • (Dân Việt) - TS - Thượng tá Lê Trọng Văn cùng các đồng nghiệp tại Viện Kỹ thuật hóa sinh và Tài liệu nghiệp vụ thuộc Tổng cục Hậu cần kỹ thuật (Bộ Công an) đã nghiên cứu, chế tạo thành công loại kid (que thử) phát hiện nhanh chất bảo quản SO2 có trong thịt và nhiều loại thực phẩm khác.
  • Dân Việt - Theo Nhật báo Quảng Châu, một bé trai Trung Quốc mới ba tuổi đã tử vong sau khi bị đàn ong vò vẽ tấn công.
  • (Dân Việt) - Chiều 18-8, Sở Y tế Kon Tum cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra ba vụ ngộ độc do ăn lá mì tươi.
  • (Dân Việt) - 50% men vi sinh trên thị trường TP.HCM chứa men độc, thậm chí nhiều men thực chất chỉ là bột mì có chứa độc tố... Đó là kết quả kiểm tra mới đây của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM.