Chủ đề nóng

Đôi "mắt thần" kỳ dị đáng sợ trong hang động lớn nhất Bulgari

Mẫn Di - Ancient Origins Thứ ba, ngày 25/04/2017 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hang động Prohodna ở miền bắc Bulgari là kỳ quan thu hút rất nhiều khách du lịch.
Bình luận 0

Động Prohodna có một đặc điểm thú vị, đó là trên trần có hai lỗ lớn hình con mắt ngay chính giữa hang. Không rõ những lỗ này hình thành từ bao giờ, nhưng nó được dân địa phương gọi là "Mắt Chúa" hoặc đôi khi là "Mắt Quỷ", và xuất hiện trong nhiều bộ phim.

Hang động có hang cổng, một đầu 45m và đầu còn lại 35m, cách nhau 262m. Prohodna là hang động lớn nhất Bulgari và thường là nơi tổ chức các trò chơi mạo hiểm như nhảy bungee. Từ thời tiền sử, đây từng là nơi sinh sống của các bộ lạc. Giới khảo cổ đã tìm được nhiều di vật còn sót lại lẫn trong đất đá.


Người chơi bungee 

Loại đá cấu thành hang động chủ yếu là đá vôi, thạch cao và trầm tích. Mưa gió bào mòn tạo thành đường đi và hai hố lớn hình hốc mắt. Vào những ngày bão, nếu đứng ở đúng góc độ có thể nhìn thấy hai con mắt đang "khóc". Đá mòn xuống dưới vách lại tạo thành bộ râu của một khuôn mặt lớn. Lúc trời quang, hai con mắt như phát sáng và chiếu xuống nền động.

Kỳ thú nhất là những đêm rằm, mặt trăng sẽ tạo thành con ngươi nhìn xuống động. Đây là lý do tại sao nhiều du khách đang có cảm giác như mình đang bị thánh thần, hoặc quỷ dữ theo dõi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem