Chủ đề nóng

Đồn biên phòng Quảng Bình khởi tố 2 người Nghệ An nhận tiền đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trung Thuần Thứ sáu, ngày 28/05/2021 21:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai đối tượng nhận 20 triệu đồng chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị khởi tố về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".
Bình luận 0

Chiều 28/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Roòn vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng người Việt Nam đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Hai đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Duy Cường (SN 1985), Nguyễn Duy Đông (SN 1992) đều trú ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Nhận 20 triệu chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, 2 đối tượng bị khởi tố - Ảnh 1.

2 đối tượng bị khởi tố về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 28 phút ngày 26/5, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phía Bắc Quảng Bình, trong lúc lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe ô tô mang BKS: 30G-608.75 bỗng có 2 đối tượng trên xe bất ngờ bỏ chạy, trên xe lúc đó còn có 4 người khác.

Nhận 20 triệu chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, 2 đối tượng bị khởi tố - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Quảng Bình làm việc với 4 đối tượng người Trung Quốc.

Nhận được tin báo, BĐBP Đồn Biên phòng Roòn đã triển khai lực lượng phong tỏa địa bàn, tổ chức tuần tra kiểm soát, truy bắt đối tượng.

Đến 18 giờ 20 phút cùng ngày, tại khu vực Cảng Hòn La (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) lực lượng Biên phòng Roòn phát hiện và bắt giữ được Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Duy Đông khi đang tìm cách bỏ chạy trốn ra Bắc.

Qua đấu tranh, các đối tượng trên khai nhận, 4 người trên xe là người Trung Quốc, họ đã hết hạn Visa và nhận chở 4 người này từ Hà Nội vào Đà Nẵng lấy giá 20 triệu đồng. 

Căn cứ quy định của Bộ luật Hình sự tại Điều 348, Đồn Biên phòng Roòn đã khởi tố các đối tượng về tội "Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép", hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ ban đầu, chuyển người, phương tiện cho cơ quan có chức năng tố tụng xử lý, giải quyết những bước tiếp theo.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với lực lượng chức năng làm thủ tục đưa các đối tượng đi cách ly y tế theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem