Chủ đề nóng

Đột nhập nơi sửa chữa “Kiếm sĩ” ném bom của Ukraine

Văn Biên (tổng hợp) Thứ tư, ngày 03/12/2014 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay tấn công ném bom Su-24, một trong những vũ khí chủ lực của Không quân Ukraine trong các đợt không kích quân ly khai ở miền Đông nước này cách đây vài tháng, hiện đang được tích cực sửa chữa, nâng cấp tại Nhà máy sửa chữa máy bay Nikolaev của Ukraine.
Bình luận 0

Nhà máy sửa chữa máy bay Nikolaev là một doanh nghiệp nhà nước, được thành lập vào năm 1939, chuyên sửa chữa và phục hồi các thiết bị hàng không và cả hàng hải. Trong ảnh là những chiếc máy bay ném bom Su-24 của Không lực Ukraine đang được sửa chữa nâng cấp tại Nikolaev.

 
Su-24 là một trong số những máy bay chủ lực từng được Ukraine điều tới miền Đông để trấn áp các cuộc nổi dậy của lực lượng ly khai tại đây vào vài tháng trước. Tuy nhiên, theo  trang Ukroboronprom, Không quân Ukraine đã bị mất 3 chiến đấu cơ Su-24, 2 chiếc trong số đó được cho là đã bị quân nổi dậy bắn rơi và 1 chiếc được cho bị mất do gặp nạn khi tham chiến tại miền Đông.

Máy bay tấn công ném bom Su-24M vốn được hãng Sukhoi chế tạo, bắt đầu tham gia phục vụ không lực Liên Xô từ năm 1983. Máy bay này còn được NATO gọi với biệt danh Fencer (Kiếm sĩ).

Su-24 được thiết kế 9 giá treo mang được 8.000 kg vũ khí. Riêng phiên bản nâng cấp Su-24M có thể mang tên lửa điều khiển bằng laser Kh-25L, Kh-29LT, tên lửa điều khiển bằng radar Kh-31P và tên lửa Kh-59. Đồng thời máy bay cũng mang theo các loại bom laser dẫn đường KAB-1500L, bom KAB-500KR, cùng pháo Gsh-6-23.

Những chiếc Su-24M còn được Nikolaev gắn thiết bị định vị mục tiêu PNS-M và điều khiển các tên lửa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem