Chủ đề nóng

Ukraine thông báo đào xong 130 km hào chống tăng dọc biên giới với Nga

Phương Đăng (theo Interfax)) Thứ ba, ngày 02/12/2014 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Cơ quan Biên phòng Ukraine Viktor Nazarenko cho biết, nước này đã hoàn thành việc đào 135,54 km hào chống tăng và xây dựng 86,42 km chướng ngại vật dọc biên giới với Nga 
Bình luận 0

"Theo như tiến độ công việc tại khu vực biên giới Ukraine-Nga thì chúng tôi đã hoàn thành việc đào 135,54 km hào chống tăng và xây được trên 86,42 km chướng ngại vật ", ông Viktor Nazarenko tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Kiev cuối tuần qua.

Trước đó, một báo cáo công bố vào giữa tháng 10 cho hay, 62 km hào chống tăng và 50 km chướng ngại vật  khác đã được hoàn thành trên biên giới Ukraine-Nga. Ngoài ra, lính biên phòng Ukraine còn thành lập khu an ninh rộng 750 km, cũng như hệ thống chiến hào và các trạm kiểm soát dọc biên giới 2 nước.

Ảnh minh họa.

 

Nói về dự án Bức tường (rào chắn biên giới Ukraine-Nga), ông Viktor Nazarenko khẳng định, đây là dự án nhằm củng cố biên giới của chính quyền Kiev. Trên thực tế, năm 2007, dự án củng cố biên giới đã được khởi động và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Tổng kinh phí dự án này rơi vào khoảng 5,9 tỷ UAH. Đến nay, 2,2 tỷ UAH đã được phân bổ cho dự án từ nhiều nguồn khác nhau.

Ngoài ra, ông Viktor Nazarenko cũng  tiết lộ, kế hoạch hành động nhằm đưa trang thiết bị tới biên giới Ukraine-Nga và vùng lãnh thổ tiếp giáp với khu vực đang diễn ra chiến dịch chống khủng bố và bán đảo Crimea  đã được Cơ quan Biên phòng soạn thảo trong năm nay.

Chi phí trung bình cho việc trang bị cho một km  biên giới, chưa bao gồm phí đất lên tới 3,7 triệu UAH. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem