Chủ đề nóng

Dự báo thời tiết hôm nay (30.9): Miền Bắc giảm 3 độ C, 3 miền Bắc - Trung - Nam đều có mưa

Lục Vô Song Thứ bảy, ngày 30/09/2017 00:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dự báo thời tiết hôm nay (30.9) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền Bắc đang bước vào đợt mưa chủ yếu từ sáng sớm mang lại không khí mát mẻ. Thời tiết cả nước có mưa.
Bình luận 0

Dự báo thời tiết hôm nay (30.9): Miền Bắc giảm 3 độ C, 3 miền Bắc - Trung - Nam đều có mưa

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho hay, do gió Đông đến Đông Nam ẩm hoạt động mạnh trở lại, tạo điều kiện cho mây dông hình thành nên khu vực các tỉnh Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh bắt đầu có mưa, mưa rào rải rác kèm dông. Riêng các tỉnh ven biển dọc Quảng Ninh - Nam Định sẽ có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ. Gió trong đất liền cũng chuyển hướng Đông đến Đông Bắc.

Dự báo, đợt mưa này sẽ kéo dài đến ngày 1.10. Mưa ngắt quãng thành từng đợt, đan xen các khoảng tạnh ráo. Nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc sẽ giảm so với các ngày trước đó, chấm dứt đợt nắng nóng vừa qua.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế thời tiết phía bắc (Nghệ An đến Hà Tĩnh) nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay (30.9) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông; riêng các tỉnh ven biển có nơi có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc (Nghệ An đến Hà Tĩnh) nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, phía nam có nơi trên 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem