Dưa góp ngồng cải chua cay giòn giòn

Thứ tư, ngày 28/01/2015 15:39 PM (GMT+7)
Món dưa góp làm từ ngồng cải có vị chua, cay, mặn, ngọt, giòn giòn giúp giảm cảm giác ngán của các món ăn trong ngày Tết.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 3 cái ngồng cải
- 1 củ cà rốt
- Vài tép tỏi
- 8 thìa canh nước mắm
- 1 bát con nước lọc
- 4 thìa canh đường
- 6 thìa canh giấm
- 1-2 quả ớt.

Cách làm:

- Ngồng cải bỏ bớt phần lá, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài.

- Cà rốt cạo vỏ, thái giống như trên.

- Pha nước mắm chua, cay, mặn, ngọt, gồm có: 1 bát con nước lọc, 8 thìa canh nước mắm, 6 thìa canh giấm, 4 thìa canh đường, 1/2 củ tỏi giã nhỏ, ớt thái lát. Nên pha đậm đà chút cho dưa góp nhanh ngấm.

img

- Cho ngồng cải, cà rốt vào trộn cho đều. Thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Trời nóng thì sau 2 ngày có thể ăn được, trời lạnh phải sau 3 ngày mới ngấm. Mới ăn có thể hơi có vị hăng, cay cay nhẹ.

- Khi dưa góp bắt đầu có vị chua cho vào lọ thuỷ tinh, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

img

Thêm chút ớt đỏ và cà rốt vào sẽ làm cho món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

(Theo Ngôi sao)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem