Gà hấp gừng thơm cay cho ngày lạnh

Thứ ba, ngày 27/01/2015 10:27 AM (GMT+7)
Gà hấp gừng là món ăn ngon, lạ vị cho cả nhà, thích hợp với những ngày mùa đông se lạnh.
Bình luận 0

Nguyên liệu

1/2 con gà

1 nhánh gừng

img

1 muỗng canh hành tím băm

 

1 ít hành ngò

Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Nước mắm gừng: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 trái chanh.

Thực hiện

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, đập giập, 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt lát mỏng. Hành ngò xắt nhỏ. Cho hành tím băm, gừng băm, hạt nêm, tiêu, dầu hào vào ướp đều với gà, để khoảng 30-45 phút cho thấm gia vị.

Xếp gà vào khay hấp, rưới nước ướp vào, xếp gừng lát lên trên, hấp khoảng 15-20 phút cho đến khi gà vừa chín, rắc hành ngò lên.

Nước mắm gừng: Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Khuấy tan nước cốt chanh với đường trắng và 1 muỗng canh nước, cho nước mắm vào khuấy đều sau đó cho gừng băm vào trộn đều. Nếu thích cay có thể cho ớt băm vào.

Dọn gà hấp ra đĩa, chấm kèm nước mắm gừng.

(Theo Phụ nữ Online)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem