Nguyên liệu
1/2 con gà
1 nhánh gừng
1 muỗng canh hành tím băm
1 ít hành ngò
Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào.
Nước mắm gừng: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 trái chanh.
Thực hiện
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, đập giập, 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt lát mỏng. Hành ngò xắt nhỏ. Cho hành tím băm, gừng băm, hạt nêm, tiêu, dầu hào vào ướp đều với gà, để khoảng 30-45 phút cho thấm gia vị.
Xếp gà vào khay hấp, rưới nước ướp vào, xếp gừng lát lên trên, hấp khoảng 15-20 phút cho đến khi gà vừa chín, rắc hành ngò lên.
Nước mắm gừng: Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Khuấy tan nước cốt chanh với đường trắng và 1 muỗng canh nước, cho nước mắm vào khuấy đều sau đó cho gừng băm vào trộn đều. Nếu thích cay có thể cho ớt băm vào.
Dọn gà hấp ra đĩa, chấm kèm nước mắm gừng.
(Theo Phụ nữ Online)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.