Chủ đề nóng

Đưa tính năng chụp ảnh "hot" nhất của iPhone Xs lên iPhone 7 Plus, 8 Plus và X

Kiến Tường Chủ nhật, ngày 30/09/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điều chỉnh chỉnh cường độ nền mờ (bokeh) trên bức ảnh Portrait Mode là khả năng độc đáo trên iPhone mới, nhưng bạn cũng có thể làm điều đó với các iPhone cũ hơn.
Bình luận 0

Về cơ bản tính năng mới cho phép bạn có thể thay đổi độ nhòe nền (làm cho nó mờ hơn hoặc rõ hơn) sau khi đã nhấp nút chụp ảnh. Apple khoe nó như là một trong những tính năng mới tốt nhất trong iPhone Xs, nhưng bạn có thể mang nó đến iPhone 7 Plus, 8 Plus và X nhờ ứng dụng bên thứ ba.

Cảm biến hiệu ứng độ sâu mới trong iPhone Xs làm mờ các phần khác nhau của nền với cường độ khác nhau, nhờ vậy mà hiệu ứng bạn nhận được tương tự như trên DSLR. Điều này không giống như những gì mà điện thoại như Pixel 2 có thể làm. Vì ứng dụng được đề cập yêu cầu dữ liệu sâu để hoạt động, nó sẽ không hoạt động trên iPhone có camera duy nhất ở phía sau như iPhone 6, 7 hoặc 8.

Ứng dụng được đề cập đến được gọi là Focos, có thể giải quyết một trong những điều khó chịu nhất khi nhấp vào ảnh ở chế độ Portrait, đó là gặp khó khi thao tác với tai, kính và cạnh trơn. Focos cho phép bạn không chỉ chỉnh sửa cường độ của hiệu ứng mờ mà còn thay đổi chính điểm lấy nét. Vì vậy, bạn có thể đi vào một bức ảnh và chọn tập trung vào một chủ đề xa hơn và Focos sẽ điều chỉnh hiệu ứng độ sâu cho phù hợp. Ứng dụng cực kỳ tốt với những gì nó làm, và bạn có thể nhận được các chức năng cơ bản miễn phí.

Đây là cách nó hoạt động. Sau khi bạn cài đặt ứng dụng, chỉ cần mở nó. Bạn sẽ thấy chế độ xem máy ảnh ở trên cùng và bên dưới, cùng một mạng lưới các hình ảnh Portrait Mode. Chạm vào một hình ảnh và nó sẽ mở ra trong chế độ chỉnh sửa.

Bạn sẽ thấy một thanh trượt bên dưới hình ảnh. Chỉ cần trượt sang trái để giảm cường độ mờ và sang phải để tăng cường độ mờ, điều này sẽ giúp thay đổi cường độ nền mờ. Ứng dụng sử dụng dữ liệu độ sâu từ chính ảnh, vì vậy ngay cả khi bạn tăng độ mờ toàn bộ, các cạnh sẽ không bị mờ nhiều.

Focos cho phép bạn thay đổi kích thước khẩu độ (cường độ mờ) từ f/20 sang f/1.4 (mặt khác ở iPhone Xs, bạn có thể thay đổi phạm vi từ f/16 sang f/1.4). Chạm vào tùy chọn Shape và bạn có thể thay đổi hình dạng của hiệu ứng mờ. Bạn có thể xem hiệu ứng bokeh và thay đổi giới hạn bokeh trước và sau theo cách thủ công. Bạn cũng được cung cấp một công cụ để chỉnh sửa ánh sáng trong không gian 3D.

Đó là những gì bạn có thể làm trong phiên bản miễn phí, và đối với hầu hết người dùng thì nó quá đủ. Nhưng nếu muốn truy cập nhiều tính năng hơn như ống kính chuyên dụng... sẽ phải sử dụng bản Pro với giá 0,99 USD (23.000 đồng) mỗi tháng để mở khóa chúng.

Sốc với tỷ lệ lãi suất từ iPhone Xs Max khi so với iPhone X

Các chuyên gia tại IHS Markit đã có những dự đoán về hóa đơn chi phí (phí sản xuất) cho loạt iPhone mới nhất của Apple.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem