Chủ đề nóng

Được thả tự do sau gần 36 năm ngồi tù chỉ vì cướp 50 đô la

Việt Anh - The Hill Chủ nhật, ngày 01/09/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông tại Alabama, Mỹ sau hơn 3 thập kỷ ngồi sau song sắt chỉ vì ăn cướp có 50 đô la Mỹ, cuối cùng sẽ được thả tự do sau khi tòa án quyết định thay đổi án phạt chung thân mà ông này phải gánh chịu.
Bình luận 0

Ông Alvin Kennard được thả tự do sau hơn 3 thập kỷ ngồi tù (Ảnh: Fox News)

Ông Alvin Kennard từng bị kết án chung thân không phúc khảo khi mới 22 tuổi. Giờ đây, ông đã 58 tuổi và trải qua gần 36 năm phục vụ tại Trung tâm cải huấn William E. Donaldson ở Bessemer, Alabama.

Trang tin CBS cho hay Thẩm phán David Carpenter đã tiến hành phúc tra bản án dành cho ông Kennard vào hôm thứ Tư vừa qua (28.8), và ông sẽ được thả tự do.

Kennard từng bị kết tội cướp của cấp độ 1 trong vụ cướp một tiệm bánh tại Bessemer vào tháng 1.1981. Ông bị kết án chung thân theo Đạo luật về Người có thói quen phạm tội của bang Alabama, cùng với một số tội danh khác mà ông đã mắc phải từ năm 18 tuổi.

Kennard đã rất cảm kích trước tòa sau khi bản án dành cho ông được xét lại.

“Tôi rất xin lỗi vì những gì mình đã làm…tôi sai rồi,” Kennard thổ lộ. Ông cho biết sẽ quay trở về sống với gia đình tại Bessemer và làm việc trong xưởng mộc sau khi ra tù.

Kennard được đại diện bào chữa bởi bà Carla Crowder, Giám đốc điều hành Trung tâm luật và Tư pháp Appleseed tại Alabama. Bà lập luận rằng dựa trên bộ quy tắc xét xử hiện tại của bang này, Kennard chỉ phải nhận mức án tối đa là 20 năm tù.

Dù vậy, bản án phúc thẩm dành cho Kennard vẫn phải được giao cho Sở Cải chính bang Alabama xử lý, nên bà Crowder vẫn chưa biết đến bao giờ thân chủ của mình mới được trả tự do.

Mưu sát vợ bằng cà phê, tòa tuyên án chỉ phải ngồi tù vào… các ngày cuối tuần

Một người đàn ông tại Michigan, Mỹ, sau khi mưu sát vợ bất thành bằng việc bỏ thuốc ngủ vào cà phê, đã nhận một bản...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem