Chủ đề nóng

Đười ươi bị bắn 24 phát đạn và điều đau lòng sau ca phẫu thuật

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 02/12/2019 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con đười ươi Indonesia tên Paguh được tìm thấy với những vết đạn trên khắp cơ thể và cả vùng đầu.
Bình luận 0

Đười ươi bị trúng 24 phát đạn.

Theo Daily Star, con vật được đưa khẩn cấp đến bệnh viện để các bác sĩ gắp các mảnh đạn. Đười ươi bị bắn tổng cộng 24 phát đạn, với những 16 mảnh đạn găm vào đầu và 8 mảnh đạn trên thân.

Đội cứu hộ tìm thấy đười ươi ở Aceh, Indonesia hồi tuần trước. 4 mảnh đạn được gắp ra ở tay, chân, 3 ở hông và một trong ruột.

Castri Delfi Saragih, phát ngôn viên chương trình bảo tồn đười ươi Sumatra, nói trên Jakarta Post: “Paguh hiện đã ổn định sau ca phẫu thuật. Điều đáng buồn là nó không bao giờ có thể lành lặn như xưa”.

Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ nhận ra con đười ươi đã bị mù. Paguh từ giờ cần sự chăm sóc đặc biệt vì nó sẽ không thể tự sống ở môi trường tự nhiên.

Hồi tháng 9, một con đười ươi bị bắn tới 130 phát đạn trong rừng cọ Indonesia. Các bác sĩ khi đó đã cố gắng hết sức con đười ươi đã tử vong trong ca phẫu thuật.

Năm 2018, cảnh đười ươi dùng thân mình bảo vệ rừng bị con người đốn hạ đã gây xúc động mạnh ở Indonesia. Đười ươi bước đi trên thân cân đã bị đốn hạ, cố gắng giơ tay ngăn máy xúc. Đười ươi sau đó ngã xuống đất và cố gắng bò dậy.

Ở Indonesia, nổ súng bắn đười ươi có thể bị kết án tù tới 5 năm và khoản tiền phạt nặng. Tuy nhiên, đười ươi vẫn thường bị sát hại khi con người đến chặt cây, khai hoang.

Sờ ngực nữ nhân viên vườn thú, đười ươi “cười hớn hở”

Khoảnh khắc vui nhộn khi một con đười ươi táo bạo sờ ngực nữ nhân viên vườn thú đã được ghi lại trong video.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem