Chủ đề nóng

“Đường lên Điện Biên” : Lãng mạn mà bi tráng

Thứ sáu, ngày 18/04/2014 18:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Đường lên Điện Biên” là bộ phim hội tụ máu và nước mắt, lãng mạn mà bi tráng, về những chàng vệ quốc quân hào hoa rời thủ đô đi kháng chiến và những cô dân công hỏa tuyến xinh đẹp, nết na”, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng chia sẻ.
Bình luận 0

Nguyễn Mạnh Trường, Huyền Trang trong một cảnh quay
Nguyễn Mạnh Trường, Huyền Trang trong một cảnh quay "Đường lên Điện Biên"

“Đường lên Điện Biên” với độ dài 25 tập sẽ tái hiện phần nào khúc tráng ca của dân tộc ta 60 năm trước. Ý tưởng chủ đạo của kịch bản là phản ánh sức mạnh của chiến tranh nhân dân, tình đoàn kết quân dân, đặc biệt là đồng bào vùng Tây Bắc của tổ quốc đối với các chiến sĩ Vệ quốc đoàn. Ý tưởng quan trọng này được thể hiện ngay trong tập đầu của bộ phim và là mạch nguồn xuyên suốt từ đầu cho đến khi kết thúc phim.

Phim là câu chuyện từ năm 1954 với những chàng vệ quốc quân hào hoa rời thủ đô đi kháng chiến và những cô dân công hỏa tuyến xinh đẹp, nết na. Tình yêu và lửa đạn, máu và nước mắt cùng hào khí ngàn năm hội tụ ở một thế hệ cha ông được thể hiện lãng mạn mà bi tráng, thấm đẫm và xuyên suốt bộ phim.


Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cho biết, bộ phim “Đường lên Điện Biên” là bộ phim đồ sộ với nhiều bối cảnh nhất từ trước đến nay của anh, bối cảnh của bộ phim được trải dài nhiều tỉnh, từ Hà Nội đến Điện Biên, Sơn La, Yên Bái…và đây là bộ phim được lồng ghép nhiều làn điệu hò của các vùng miền nhất.

“Để có được phần âm nhạc ấn tượng và chân thực, tôi đã phải cử người vào tận Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, gặp lại những người dân công ngày trước để thu âm lại những câu hò mà họ đã hát trong thời bom đạn đó. Và sau đó đạo diễn đã nhờ sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hoàng Lương để tạo nên những bản sắc âm hưởng đặc trưng làn điệu hò của Thanh Hóa, điệu hò xứ nghệ…vào trong bộ phim”, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cho hay.

“Đường lên Điện Biên” dài 25 tập (45 phút/tập) và được phát sóng cố định ngày thứ 5, thứ 6 hàng tuần vào lúc 20h30 trên VTV1 bắt đầu từ ngày 24.4.

Thanh Hà (Thanh Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem