Chủ đề nóng

Đường Trần Xuân Soạn xuống cấp trầm trọng sau những trận triều cường “chí mạng”

Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 05/11/2022 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây đỉnh của triều cường xuất hiện dày đặt ở TP.HCM, đặc biệt đường Trần Xuân soạn (quận 7) luôn là con đường phải hứng chịu cảnh ngập lụt, ùn ứ do triều cường dâng cao. Sau những trận triều cường “chí mạng”, con đường này đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.
Bình luận 0

Chi chít "ổ gà", "ổ voi" trên đường Trần Xuân Soạn

Đường Trần Xuân Soạn (kéo dài theo bờ kênh Tẻ, đoạn quận 7), thường xuyên trong tình trạng bị ngập lụt do triều cường dâng cao. Thời gian gần đây, con đường này xuất hiện nhiều "ổ gà", "ổ voi"... gây mất an toàn giao thông.

Đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM) xuống cấp trầm trọng sau những trận triều cường “chí mạng”. Clip: Chinh Hoàng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại đoạn đường này thường xuyên rơi vào cảnh ngập lụt do triều cường dâng cao.

Đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM) xuống cấp trầm trọng sau những trận triều cường “chí mạng” - Ảnh 2.

Đường Trần Xuân Soạn xuất hiện hàng chục "ổ gà", "ổ voi" chi chít nhau gây mất an toàn giao thông cho người đi đường. Ảnh: Chinh Hoàng

Đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM) xuống cấp trầm trọng sau những trận triều cường “chí mạng” - Ảnh 3.

Cận cảnh hư hỏng mặt đường Trần Xuân Soạn. Ảnh: Chinh Hoàng

Ngập lụt, cộng với việc thường xuyên có xe trọng tải lớn chạy qua khiến một đoạn mặt đường Trần Xuân Soạn (đoạn từ chân cầu Tân Thuận đến ngã giao với đường Nguyễn Thị Xiểu) bị xuống cấp khi xuất hiện nhiều "ổ gà", "ổ voi".

Theo nhiều người dân sống trên đường Trần Xuân Soạn, sau những trận triều cường "chí mạng" mặt đường xuất hiện nhiều chỗ trũng, ngập nước khiến việc đi lại của họ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt những ngày triều cường dâng cao, những "ổ gà" bị che mất rất nguy hiểm về sự cố tai nạn khi đi lại…

Cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn

Cũng theo các người dân, nhiều năm qua khi triều cường dâng cao gây ngập lụt, nước tràn vào nhà cuộc sống bị đảo lộn liên tục được xem như chuyện bình thường. Tuy nhiên, thời gian gần đây con đường Trân Xuân Soạn xuống cấp trầm trọng, người dân nơi đây lo lắng về tình hình an toàn giao thông nhiều hơn. Đặc biệt cho người già và trẻ nhỏ.

Đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM) xuống cấp trầm trọng sau những trận triều cường “chí mạng” - Ảnh 4.

Một số "ổ gà", "ổ voi", đã được công nhân san lấp trên đường Trần Xuân Soạn, tuy nhiên quan sát cho thấy có hàng chục điểm hư hỏng chưa được sửa chữa. Ảnh: Chinh Hoàng

Bà Nguyễn Thị Hiếu (ngụ quận 7, buôn bán trên đường Trần Xuân Soạn) thổ lộ: "Khi triều cường dâng cao, mặt đường bị che lấp đi, những "ổ gà, ổ voi", vì thế khuất đi. Những nơi mặt đường bị hỏng, khiến người đi đường không thể nhìn thấy, rất dễ bị ngã".

Tương tự ông Đặng Văn Minh (cách nhà bà Hiếu khoảng 20m) cho biết, những ngày qua đã có người đến san lấp một số "ổ gà" trên đoạn đường này. Tuy nhiên, quan sát của phóng viên cho thấy, số lượng "ổ gà, ổ voi" tại đây vẫn còn nhiều.

Theo ông Minh, sống chung với những trận triều cường mấy chục năm nay dần đã trở thành thói quen đối với người dân trên con đường này. Nhưng việc mặt đường hư hỏng cần có giải pháp khắc phục từ chính quyền.

"Tôi mong cơ quan chức năng quận 7 sớm vào cuộc, các đơn vị có liên quan, chú ý giúp đỡ chúng tôi phục hồi con đường, có thể nâng cao hơn chẳng hạn!", ông Mình bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem