Chủ đề nóng

Em bé 4 chân, 2 “của quý” được phẫu thuật thành công

Quang Minh – Daily Mail Thứ sáu, ngày 10/02/2017 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình em bé 4 chân, 2 “của quý” định không phẫu thuật mà nuôi em tới lớn.
Bình luận 0

Cậu bé 4 chân, 2 "của quý" trước khi phẫu thuật.

Một em bé sơ sinh người Ấn Độ với 4 chân, 2 “của quý” mới được phẫu thuật thành công tại thành phố Bellari, Ấn Độ. Mẹ của em là Lalitamma, 23 tuổi gọi bé là “món quà của thượng đế”.

Cậu bé sinh ra với hội chứng hiếm gặp khiến em có nhiều hơn 2 chân so với bình thường. Ban đầu, gia đình không muốn cậu bé thực hiện phẫu thuật do gia đình quá nghèo. Sau khi bác sĩ địa phương biết tin, họ đã thông báo đài thọ toàn bộ chi phí chữa trị cho cậu bé. Ca mổ thực hiện hôm 5.2 và thành công tốt đẹp.

Em bé sau ca phẫu thuật.

Cặp vợ chồng Ấn Độ có một đứa con khác năm nay lên 3 tuổi nhưng không mắc phải hội chứng như em trai mình. Ca phẫu thuật giúp cậu bé có 2 chân như bao người. Bác sĩ Divakar Gaddi nói: “Trước ca mổ, đây là một thử thách rất lớn với chúng tôi. Cậu bé còn nhỏ nên sức đề kháng rất yếu”.

Gia đình cậu bé vui mừng khi cuộc phẫu thuật thành công.

Mẹ cậu bé nói rằng rất hy vọng con trai sẽ được trở lại bình thường sau ca phẫu thuật phức tạp. Dù đã phẫu thuật xong nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại tại đây. Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của em.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem