Chủ đề nóng

Facebook, Instagram và Twitter "hất cẳng" ông Trump

Hồng Quân Thứ năm, ngày 07/01/2021 17:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Động thái mới nhất của một loạt các MXH lớn nhằm hạn chế bạo động và lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến Tổng thống Trump.
Bình luận 0

Facebook, Instagram và Twitter chặn tài khoản ông Trump

Facebook mới đây đã chính thức chặn tài khoản của Tổng thống Donal Trump. Theo đó, công ty này sẽ tạm thời không cho ông Trump đăng bất kỳ thông tin gì trong vòng 24h, đồng thời xóa các bài đăng mà ông Trump đưa ra để kêu gọi đám đông ủng hộ tấn công Điện Capitol.

Nước Mỹ hỗn loạn vì biểu tỉnh, Facebook, Instagram và Twitter ra mắt chống đối ông Trump - Ảnh 1.

"Chúng tôi đã đánh giá hai vi phạm chính sách đối với Trang của Tổng thống Trump, điều này sẽ dẫn đến việc chặn tính năng đăng bài trong 24 giờ, nghĩa là ông ấy sẽ mất khả năng đăng trên Facebook", người phát ngôn của MXH này cho biết.


Tài khoản của Trump trên Instagram do Facebook sở hữu cũng sẽ bị khóa trong 24 giờ, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri xác nhận. Trước đó, vào thứ Tư, Facebook đã xóa một video được đăng vài giờ sau khi cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội bắt đầu, nơi ông Trump kêu gọi những người biểu tình tấn công và tuyên bố  rằng: "Chúng ta đã có một cuộc bầu cử gian lận và thiếu trung thực." 

Nước Mỹ hỗn loạn vì biểu tỉnh, Facebook, Instagram và Twitter ra mắt chống đối ông Trump - Ảnh 2.

Twitter cũng đã hạn chế Trump trên nền tảng của mình, khóa tài khoản của ông trong 12 giờ sau khi xóa ba tweet mà công ty cho là "vi phạm nghiêm trọng" các chính sách của mình. Thậm chí Twitter còn cho biết sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump nếu tiếp tục vi phạm các chính sách cộng đồng.  3 Tweet của ông Trump bị xóa vì đã vi phạm chính sách cộng đồng, kích động bạo lực. 

Kể từ khi Trump thua cuộc bầu cử, khả năng về lệnh cấm đã xuất hiện trực tuyến. Twitter xác nhận rằng họ sẽ không cấp trạng thái đặc biệt cho tài khoản của anh ấy sau ngày 20 tháng 1 nữa.

Nước Mỹ hỗn loạn vì biểu tỉnh, Facebook, Instagram và Twitter ra mắt chống đối ông Trump - Ảnh 3.

Đây là những động thái của các MXH lớn nhằm hạn chế bạo động và lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến Tổng thống Trump. Trong khi đó tình hình nước Mỹ đang vô cùng rối ren khi những người ủng hộ ông Trump đã tấn công và chiếm tòa nhà Quốc hội khiến chính phủ Mỹ phải điều động lực lượng Vệ binh Quốc Gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem