TEPCO đang lo lắng mưa to gió lớn do bão sẽ làm nguyên liệu hạt nhân bay vào không khí và hòa vào nước biển.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2011/images/2011-05-30/1436321398-300511_the-gioi_tepco.jpg) |
Ảnh: Reuters |
Quan chức của TEPCO nói: “Chúng tôi xin lỗi vì đang không có đủ điều kiện an toàn để chống chọi với mưa to gió lớn. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức, nhưng vẫn không khắc phục được các lò phản ứng đã hư hỏng từ số 1 đến số 4”.
Bão Songda với sức gió khoảng 216 km/h đang di chuyển theo hướng đông bắc, dự báo sẽ đổ bộ vào Nhật Bản trong ngày 30.5. Hiện chưa rõ nhà máy Fukushima Daiichi có nằm trong đường đi của bão hay không.
Hiện nay Nhật Bản đang phải chịu áp lực phản đối năng lượng hạt nhân ở trong nước và ngoài nước ngày càng gia tăng. Cơn bão Songda đến vào thời điểm này càng làm dấy lên nỗi lo ngại về sự an toàn của nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 và cuộc khủng hoảng hạt nhân càng trầm trọng thêm.
Cẩm Mai
Theo BBC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.