Chủ đề nóng

Gặp người tước kiếm của nhóm nhạc HKT

Thứ hai, ngày 30/05/2011 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Thấy một thành viên nhóm nhạc HKT cầm cây kiếm sáng loáng đi lẫn vào đám đông, khán giả chạy dạt ra hai bên, nhiều người hoảng loạn la lên “Ca sĩ đem mã tấu đi chém người kìa”.
Bình luận 0

Vụ nhóm HKT hành xử kiểu côn đồ diễn ra đã lâu nhưng những người làm nhiệm vụ giữ trật tự đêm diễn tại trung tâm văn hóa huyện Tân Trụ, Long An vẫn nhớ rất rõ. Khi nhóm này có biểu hiện manh động, nếu lực lượng bảo vệ không kịp thời khống chế bắt giữ thành viên cầm cây kiếm đang lao vào đám đông thì hậu quả sẽ không thể lường được…

Nhóm nhạc HKT (trái)

Phóng viên Dân Việt đã tìm về huyện Tân Trụ và gặp những người tay không tước hung khí của HKT. Đó là anh Võ Quốc Hùng và Nguyễn Văn Thuận là dân phòng thị trấn Tân Trụ cùng thượng sĩ Trương Ngọc Tài Phú - cảnh sát khu vực.

Anh Hùng kể lại, sau khi người quản lý HKT là Đức Hải ẩu đả với những người chỉnh nhạc thì các “đàn em” đang diễn trên sân khấu phóng ngay xuống đất để tham gia hỗn chiến. Lực lượng bảo vệ hơn 20 người gồm công an và dân phòng đã can thiệp kịp thời nên sự việc tạm lắng.

Do khán giả đang rất đông nên trưởng đoàn yêu cầu chuẩn bị cho đêm diễn tiếp tục để phục vụ khán giả. Thế nhưng một thành viên trong nhóm HKT vòng ra cánh gà để đi ra khỏi khu vực khán giả. Anh này ra xe du lịch 7 chỗ màu đen lấy cây kiếm sáng loáng dài khoảng 0,8 m cầm trên tay đi thẳng về nhóm Quang Cường.

Đang đứng tại cổng soát vé, anh Hùng phát hiện gương mặt đằng đằng sát khí của đối tượng liền nháy mắt thật nhanh cho anh Thuận, đội trưởng dân phòng. Hiểu ý, cả hai tách ra hai bên và áp sát đối tượng. Đối tượng này vừa lẫn vào đám đông thì khán giả chạy dạt ra hai bên, nhiều người người hoảng loạn la lên “Ca sĩ đem mã tấu đi chém người kìa”.

Đối tượng cầm kiếm chỉ còn cách nhóm Quang Cường một quãng ngắn nhưng do âm thanh quá lớn nên họ không hề hay biết. Nhanh như cắt, anh Hùng lao vào ôm chặt đối tượng. Trong khi đối tượng vẫn giữ chặt thanh kiếm thì anh Thuận lao tới tước hung khí trên tay. Anh Tài Phú cũng xông tới hỗ trợ áp giải đối tượng vào điểm bảo vệ.

Thanh kiếm mà công an đã tịch thu từ nhóm HKT

Anh Thuận kể: “Ca sĩ này đi ra ngoài nhưng gương mặt hầm hầm nên chúng tôi nghi ngờ y có ý định xấu và bám theo. Lúc bị khống chế đối tượng đã la oai oái “Mấy anh nhẹ nhẹ tay, đừng bóp tay tôi đau lắm. Tôi không dám làm gì nữa đâu". Khi một dân phòng hỏi: “Anh định lấy mã tấu làm gì?” thì đối tượng vừa run, vừa nói “Em chỉ lấy thôi chứ không dám làm gì đâu”. “Anh dám chém người không?” - Một thành viên làm nhiệm vụ hỏi, anh ta im lặng không trả lời.

Anh Tài Phú cho biết, thấy đông người chứng kiến sợ ảnh hưởng đến an ninh trật tự nên công an trực tiếp cầm cây kiếm yêu cầu cả nhóm về trụ sở xử lý. “Cây kiếm này mà vung loạn xạ trong đám đông thì chắc chắn có thương vong” - anh Phú nói.

Đối tượng bị khống chế tước hung khí chính là trưởng nhóm tên Ti. Theo công an thị trấn Tân Trụ, do thấy thái độ thành khẩn, hai bên bắt tay giảng hòa nên công an không cần thiết lập biên bản xử lý dù hành vi trên đã vi phạm pháp luật.

“Ca sĩ là người của công chúng nhưng để họ ngồi tại đây lập biên bản, lấy lời khai trong sự chứng kiến của gần 300 người hâm mộ thì ảnh hưởng đến nghề nghiệp của họ. Đồng thời lại đến giờ họ diễn ở điểm khác thế nên công an giải quyết cho đi vì sợ ảnh hưởng đến nhiều bên liên quan. Không phải mọi việc cứ phạt hoặc xử lý bằng hình sự là ổn mà cần phải có tính nhân văn khi giúp họ nhận thấy sai trái” - Trung tá Thi Văn Chương – Trưởng công an thị trấn Tân Trụ nói.

Cũng theo trung tá Chương, anh rất buồn khi đã tạo điều kiện cho nhóm HKT sửa sai nhưng họ lại tổ chức họp báo và nói không đúng sự thật dù việc họ múa kiếm có hàng trăm người chứng kiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem