Gây mê cả nhà với món thịt heo kho tộ làm lần nào cả nhà cũng đều khen không ngớt

PHAN HẰNG ( Theo SOHU) Chủ nhật, ngày 02/06/2019 00:55 AM (GMT+7)
Thịt kho thấm đều, mặn ngọt vừa vị, ăn không ngấy lại thơm nồng, rất thích hợp ăn với cơm nóng.
Bình luận 0

Nguyên liệu

img

- 0.5kg thịt ba chỉ

- 2 củ khoai tây

- Gừng, ớt, tỏi, hoa hồi, quế

- Gia vị: Nước tương, đường, muối..

 Cách thực hiện

img

Cắt thịt heo thành từng miếng dày, luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút, để ráo nước. Nước luộc thịt để đó dùng sau.

img

Cho thịt vào chảo, chiên vàng giòn 2 mặt.

img

Khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ, cho tiếp vào chảo dầu lúc nãy đến khi vàng giòn thì vớt ra.

img

Nước luộc thịt lúc nãy cho thêm tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ vào.

img

Thêm 3 thìa nước sốt hải sản, 3 thìa nước tương, 3 thìa đường đã thắng làm màu, 1 miếng quế, hoa hồi, 1 ít ớt khô, đun sôi trên lửa lớn. Tiếp tục cho thịt vào, đậy nắp nấu trong nửa giờ ở nhiệt độ thấp.

img

Cho khoai tây chiên vào, nấu thêm 20 phút nữa, cho thêm chút muối, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu thấy nước còn nhiều quá thì nấu thêm một chút để cạn nước, hoặc đến khi thấy nước sệt lại là được.

img

img

Thành quả là nồi thịt kho thơm phức, sánh dẻo nước sốt mặn ngọt vừa vị.

Thịt kho tàu ngon hơn gấp bội khi cho nguyên liệu quen thuộc này vào

Món thịt kho dừa vốn là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, tuy nhiên thông thường mọi người hay dùng dừa già để kho....

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem