Gia vị nấu ăn
-
Súp miso là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Nhật. Một bữa ăn đơn giản của người Nhật cũng có thể trở thành nghệ thuật.
-
Một bụi cây hương thảo lớn được trồng ở Việt Nam có giá chỉ vài chục ngàn đồng, trong khi loại lá cây gia vị này nhập khẩu bán trên thị trường vô cùng đắt đỏ, lên tới vài triệu đồng mỗi kg.
-
Cắm ở trong nhà tạo mùi hương thư thái, đem xào ăn giòn, ngọt thơm đặc trưng của gừng,... hoa gừng được người dân Hà thành chuộng mua về ăn. Nhờ đó, dân buôn loại hoa này có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.
-
Nước mắm Việt Nam xuất khẩu không chỉ phục vụ cộng đồng người Việt, mà hiện còn hấp dẫn người tiêu dùng bản địa tại các thị trường quốc tế.