Chủ đề nóng

gia viễn

 • Ninh Bình: "Ép" na ra quả gối vụ từ thân cây, bán giá cao gấp đôi

  Ninh Bình: "Ép" na ra quả gối vụ từ thân cây, bán giá cao gấp đôi

  Bằng kỹ thuật cắt cành để ép cho na ra quả gối vụ từ thân cây, một số nông dân ở xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) đã có thu nhập cả trăm triệu đồng/1ha.
 • Bị cho là "khùng" khi bỏ tiền trồng cây như rừng dụ cò về làm tổ

  Bị cho là "khùng" khi bỏ tiền trồng cây như rừng dụ cò về làm tổ

  "Nhiều người cho tôi là khùng, điên nhà đã nghèo còn bày đặt bỏ tiền thuê đất về trồng cây xanh dụ cò về làm tổ, rồi nó lại bay đi...Nhưng gần 10 năm qua, cò mỗi lúc kéo về làm tổ ngày một nhiều, có thời điểm lên đến hàng nghìn con đậu trắng cả một rừng cây" ông Hà Văn Lâm ở thôn Mai Sơn 1, xã Gia Lạc (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) nói.
 • Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước

  Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước

  Sau những ngày mưa, đến thời điểm này tại vùng lũ tại hai huyện của Ninh Bình là Nho Quan và Gia Viễn trời đã bắt đầu tạnh ráo và có nắng, tuy nhiên nhà cửa, tài sản, hoa màu của hàng trăm hộ dân ở hai địa phương này vẫn chìm trong nước lũ. Nhiều người dân bất chấp nguy hiểm, liều mình bơi thuyền vượt lũ để cứu các tài sản còn sót lại.
 • Ninh Bình: Kệ lũ lịch sử, dân liều mình bơi sông kiếm tiền triệu/ngày

  Ninh Bình: Kệ lũ lịch sử, dân liều mình bơi sông kiếm tiền triệu/ngày

  Do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến cho nhiều diện tích ao, hồ nuôi thả cá của người dân ở hai huyện của tỉnh Ninh Bình là Nho Quan và gia Viễn bị tràn ra các sông, suối, cánh đồng. Nắm bắt được cơ hội đó nhiều người dân tại đây đã tìm đi săn, bắt cá. Đáng nói có người thả lưới, đặt bẫy, kích điện kiếm được cả triệu đồng tiền cá mỗi ngày.
 • Lũ lịch sử, Thủ tướng hủy mọi cuộc họp về Ninh Bình chỉ đạo cứu đê

  Lũ lịch sử, Thủ tướng hủy mọi cuộc họp về Ninh Bình chỉ đạo cứu đê

  9 giờ sáng nay 12.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hủy các cuộc họp, làm việc tại Hải Phòng để về Ninh Bình chỉ đạo ứng phó với ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều. PV Dân Việt có mặt tại hiện trường đã ghi nhanh một số hình ảnh về công tác chỉ đạo của Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai.
 • Ninh Bình phát lệnh di dân khẩn cấp tại 2 huyện trong đêm tránh lũ

  Ninh Bình phát lệnh di dân khẩn cấp tại 2 huyện trong đêm tránh lũ

  18 giờ chiều 11.10, ông Đinh Văn Điến - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình đã ký lệnh di dân với một số xã thuộc huyện Nho Quan và Gia Viễn (Ninh Bình).
 • Thực hư thông tin thương lái Trung Quốc thu mua lúa non ở Ninh Bình

  Thực hư thông tin thương lái Trung Quốc thu mua lúa non ở Ninh Bình

  Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin nói về việc người dân ở một số huyện của Ninh Bình cắt lúa non (lúa đang ôm đòng) để bán cho thương lái Trung Quốc. Thông tin này khiến nhiều người hoang mang.
 • Hết lo con bị đứt “đường học”

  Hết lo con bị đứt “đường học”

  Từ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đã có điều kiện phát triển kinh tế, thoát nghèo và vươn lên khấm khá và nuôi con cái ăn học...
 • 50 nông dân Ninh Bình được chọn đóng "Kong: Skull Island"

  50 nông dân Ninh Bình được chọn đóng "Kong: Skull Island"

  Theo thông tin từ đoàn làm phim "Kong: Skull Island", sau khi gặp gỡ 200 người dân chủ yếu ở xã Gia Vân, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) sẽ có 50 người dân được lựa chọn tham gia đóng các vai quần chúng.
 • Ninh Bình: 35 ND nhận chứng chỉ nghề trồng nấm

  Ninh Bình: 35 ND nhận chứng chỉ nghề trồng nấm

  Hội Nông dân (ND) tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức bế giảng lớp dạy nghề trồng nấm cho 35 ND xã Gia Tân, huyện Gia Viễn.