Chủ đề nóng

Giải cứu thanh long vì dịch covid-19, vua bánh mì làm bánh mì thanh long

Hoàng Hưng - V.Đ.T Thứ hai, ngày 17/02/2020 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ sau gần một tuần, ông “vua” bánh mì Kao Siêu Lực (chủ lò bánh ACB, quận 11, TP.HCM) công bố làm ra bánh mì thanh long, nhằm giúp bà con nông dân tiêu thụ trái thanh long, do bị ảnh hưởng dịch covid-19 do virus corona.
Bình luận 0

Ngày 17/2, ngay tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, một lò bánh mì ở địa phương cũng cho biết đã ra lò thành công bánh mì thanh long, theo công thức của ông Kao Siêu Lực chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Đó là lò bánh mì Thanh Thuỷ (số 541 Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), do ông Trần Phúc Thuận làm chủ. Ông Thuận cho biết: Lò bánh mì của ông Thuận đã sản xuất thành công nhiều loại bánh mì khác nhau, có nguyên liệu từ trái thanh long Bình Thuận.

Bánh mì thanh long do lò bánh Thanh Thuỷ sản xuất. Ảnh: V.Đ.T

Hiện lò Thanh Thuỷ đã tung ra bán một số loại bánh mì thanh long. Loại bánh mì to, dài giá 10.000 đ/cái. Các loại bánh mì khác dạng tròn, hình hoa sen hoặc bánh mì dẹp, nhỏ bán đồng giá 5.000đ/cái.v.v…

Bánh mì thanh long có vị ngọt thanh đặc thù từ vị ngọt của trái thanh long. Theo ý kiến của nhiều người, thì bánh mì thanh long ăn rất thơm ngon.  Nó vừa có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của trái thanh long, vị béo béo của hạt mè và thoang thoảng mùi thơm của sữa; rất khác lạ so với các loại bánh mì ngọt khác.

Bánh mì ngọt sản xuất từ trái thanh long ruột tím. Ảnh: V.ĐT

Theo ông Trần Phúc Thuận: “Tôi chính thức thực hiện mẻ bánh mì thanh long đầu tiên từ ngày 14/2/2020. Ngày đầu tiên bán được ít, vì chưa ai biết. Nhưng, đến ngày thứ hai, bà con nghe tiếng ùn ùn kéo đến mua. Ai cũng khen ngon”.

Đến ngày 16/2, bánh mì thanh long của ông Thuận "cháy hàng", làm ra không kịp đáp ứng nhu cầu của khách. Ông Thuận cho biết, sắp tới, lò bánh mì Thanh Thuỷ sẽ gia tăng công suất để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của người tiêu dùng.

Lò bánh Thanh Thuỷ tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: V.Đ.T

Giống như ông Kao Siêu Lực ở TP.HCM, ông Thuận cũng kêu gọi các lò bánh mì trong tỉnh, chuyển hướng  mở rộng thêm việc làm bánh mì bánh mì thanh long, để góp phần giúp đỡ bà con nông dân trồng thanh long ở Bình Thuận đang bí đầu ra, chưa có hướng tiêu thụ thanh long ùn ứ, khi thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh  covid-19 do virus corona gây ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem