Chủ đề nóng

Giải cứu thêm 5 người bị lừa sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao"

Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 05/07/2022 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có thêm 5 công dân bị lừa sang Campuchia làm việc vừa được lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai giải cứu thành công.
Bình luận 0

Ngày 5/7, đại tá Trần Thanh Bình – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa giải cứu thêm được 5 công dân bị lừa đảo sang Campuchia  làm việc.

Cụ thể, 5 công công dân vừa mới được giải cứu gồm Puih Đại (24 tuổi); Puih Môi (18 tuổi); Ksor Jối (18 tuổi); Puih Chiêu (19 tuổi) và Ksor Gun (23 tuổi, cùng trú làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).

Theo đại tá Bình, Bộ đội Biên phòng đã làm việc với phía nước bạn Campuchia làm các thủ tục cần thiết để đưa 5 công dân trên trở về nước an toàn. Dự kiến rạng sáng 6/7 thì họ sẽ về tới huyện Ia Grai để đoàn tụ với gia đình.

Gia Lai: Giải cứu thêm 5 người bị lừa sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao" - Ảnh 1.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đưa Puih Thái - người vừa bị lừa sang Campuchia làm việc trở về nhà. Ảnh: CTV

Trước đó, vào tháng 6/2022, vì tin tưởng "việc nhẹ, lương cao", 7 thanh niên (trú tại làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai) đã chấp nhận sang Campuchia làm việc. Tại đây, các nạn nhân sa bẫy lừa đảo phải làm việc với cường độ cao, bị đánh đập, bỏ đói… Khi các nạn nhân muốn về nước, các đối tượng đã buộc họ phải trả tiền bồi thường hợp đồng.

Qua nắm bắt thông tin, điều tra, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã giải cứu được 2 nạn nhân gồm: Puih Thái (28 tuổi) và Puih Phú (16 tuổi) và đã đưa họ trở về nhà vào chiều 3/7.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem