Chủ đề nóng

Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai năm 2022: Huyện Bắc Hà đạt giải Nhất

Vĩnh Thắng (Hội ND tỉnh Lào Cai) Thứ sáu, ngày 05/08/2022 15:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 4/8/2022 tại trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai Ban tổ chức Hội thi nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc hội thi nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai ngăm 2022 với chủ đề “Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị”. Kết quả, đội thi đến từ Hội Nông dân huyện Bắc Hà đã giành giải Nhất.
Bình luận 0

Tới dự Hội thi, có đồng chí Đinh Khắc Đính- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí là lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh và  trên 100 thí sinh đến từ 9 đội thi đại diện cho 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai năm 2022: Huyện Bắc Hà đạt giải Nhất - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi. Ảnh: Vĩnh Thắng

Với chủ đề Hội thi là "Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị", các nội dung tuyên truyền, phổ biến và tham gia thi tập trung về  Nghị quyết của Đảng bộ các cấp liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong đó trọng tâm là Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 28/6/2021 của Tỉnh ủy về chiến lược phát triển nông nghiệphàng hóa, Nghị quyết số 26-NQ/HĐND ngày 04/12/2020 và số 33/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/ 2021 của HĐND tỉnh, kiến thức về Luật Hợp tác xã, liên kết sản xuất liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị; ứng dụng công nghệ cao trongsản xuất gắn với du lịch sinh thái và xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.

Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai năm 2022: Huyện Bắc Hà đạt giải Nhất - Ảnh 2.

Đồng chí Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Vệt Nam chụ ảnh lưu niệm tại hội thi. Ảnh: Vĩnh Thắng

Sau khai mạc, các đội trải qua 04  phần thi gồm: "Màn chào hỏi" được thể thể hiện bằng các hình thức thơ, ca, hò, vè để giới thiệu những nét đặc trưng, thế mạnh của địa phương; Với phần thi "Tài năng nông dân", Mỗi đội thi xây dựng một tiểu phẩm; riêng phần thi "nhà nông hiểu biết" mỗi đội cử 5 thành viên trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm; đến với phần "nhà nông vui" Với trò chơi được ban tổ chức thiết kế là "Đoán ý đồng đội",

Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai năm 2022: Huyện Bắc Hà đạt giải Nhất - Ảnh 3.

Màn chào hỏi của đội thi huyện Mường Khương. Ảnh: Vĩnh Thắng

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội có sự đầu tư cao cho từng phần thi, chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, có sự đầu tư nghiên cứu, bám sát thể lệ, nhiều thí sinh thể hiện tính chuyên nghiệp cao, từ đó mang đến những tiết mục hấp dẫn, vui tươi, thu hút người xem, đảm bảo tính tuyên truyền, chất lượng nghệ thuật và tính lan tỏa cao. Nhất là thông qua hội thi có nhiều ý tưởng, sáng kiến, đề xuất có thể vận dụng thực hiện trong công tác Hội và phong trào nông dân tại cơ sở. 

Qua một ngày diễn ra hội thi, các thí sinh đã phát huy tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm, thể hiện kiến thức và năng khiếu của mình để mang lại thành tích cho đội. Đặc biệt ở phần thi chào hỏi và tài năng nông dân các đội đã truyền tải những thông điệp về văn hóa, nét đặc trưng, các sản phẩm thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp và định hướng phát triền các sản phẩm đặc hữu của địa phương.

Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai năm 2022: Huyện Bắc Hà đạt giải Nhất - Ảnh 4.

Đội thi Hội Nông dân huyện Bắc Hà đoạt giải Nhất Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai năm 2022. Ảnh: Vĩnh Thắng

Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất Hội thi cho đội thi huyện Bắc Hà, giải nhì thuộc về đội thi huyện Bảo Thắng, đội thi huyện Sa Pa đạt giải 3, giải khuyến khích được trao cho 6 đội thi, Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải phụ  có phần thi chào hỏi, tài năng nông dân, nhà nông vui, nhà nông hiểu biết hay nhất, xuất sắc nhất cho các đội thi của huyện Mường Khương, Văn Bàn, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai.

Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai năm 2022: Huyện Bắc Hà đạt giải Nhất - Ảnh 5.

Ban Tổ chức chụp ảnh cùng các đội thi tham gia Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai năm 2022. Ảnh: Vĩnh Thắng

Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Lào Cai năm 2022 đã thành công tốt đẹp thực sự là sân chơi văn hóa cho toàn thể cán bộ, hội viên nông dân các dân tộc trong tỉnh với dư âm, hiệu quả, kết đã thêm khẳng định Hội thi là một hoạt động chính trị rộng lớn và rất đặc trưng của tổ chức Hội Nông dân qua đó cán bộ, hội viên nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh đồng thời không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Qua hội thi cấp tỉnh, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn để thành lập đội tham gia Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 vòng Khu vực tại tỉnh Lai Châu vào quý III năm 2022.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem