Chủ đề nóng

Giám đốc Công an Hà Nội: Dự kiến lượng người đến các điểm cấp giấy đi đường sẽ đông

T.A Thứ bảy, ngày 04/09/2021 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, dự kiến ngày mai (5/9) lượng người đến các điểm cấp giấy đi đường sẽ đông. Khi các cơ quan, đơn vị có đề nghị, bảo đảm đủ điều kiện, đúng quy định là Công an TP.Hà Nội sẽ cấp luôn ngay trong ngày.
Bình luận 0

Sẽ cấp giấy đi đường nhanh chóng, đúng đối tượng

Giám đốc Công an TP.Hà Nội Nguyễn Hải Trung cho biết, bắt đầu từ sáng nay (4/9), lực lượng công an phối hợp với các Sở ngành, quận huyện liên quan triển khai thêm 39 chốt trực tại các tuyến đường ra, vào phân vùng 1 (vùng đỏ).

Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát chặt tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Tại các chốt, lực lượng chức năng sẽ dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra giấy đi đường, kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chủ động sàng lọc toàn bộ người được phép đi vào phân vùng 1. Kiên quyết yêu cầu quay đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện.

Ông Trung cũng cho biết, việc cấp giấy đi đường cho 6 nhóm đối tượng đã được Công an TP.Hà Nội tổ chức triển khai thực hiện. Các cơ quan, đơn vị có đề nghị, bảo đảm đủ điều kiện, đúng quy định là Công an TP.Hà Nội sẽ cấp luôn ngay trong ngày.

Dự kiến, ngày mai (5/9) lượng người đến các điểm cấp giấy đi đường sẽ đông, Công an TP.Hà Nội đã có sự chuẩn bị để chủ động tổ chức thực hiện bảo đảm việc cấp giấy nhanh chóng, đúng đối tượng...

Giám đốc Công an Hà Nội: Dự kiến lượng người đến các điểm cấp giấy đi đường sẽ đông - Ảnh 1.

Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh; Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP.Hà Nội và nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố đã đi kiểm tra hoạt động các chốt loại 1 mới thành lập. Ảnh: Ngọc Hải.

Bảo đảm việc thực hiện giãn cách thực chất ở Vùng 1

Ở một diễn biến khác, sáng 4/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác đã trực tiếp thị sát khu vực "chốt cứng" tại khu vực Vùng 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc tổ chức phân vùng để kiểm soát dịch phù hợp với mức độ nguy cơ là rất cần thiết sau 3 đợt thực hiện giãn cách toàn TP.

Trong đó, việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, thậm chí ở mức độ cao hơn đối với Vùng 1 phải được tổ chức chặt chẽ, thực chất, hiệu quả hơn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, các lực lượng chức năng bố trí trực tại các chốt phải đủ thành phần, số lượng phân công ca, kíp trực bảo đảm sức khỏe, duy trì hoạt động lâu dài, bền bỉ; phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm, tất cả vì sự an toàn của Thủ đô và sức khỏe nhân dân.

Ông cũng yêu cầu Công an TP.Hà Nội chủ trì phối hợp tổ chức phân luồng, phân làn từ xa, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chủ động chuyển hướng không đi vào "chốt cứng", chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hoặc chủ động quay đầu, tránh gây ùn ứ giao thông.

Đồng thời, cần tổ chức tuần tra kiểm soát cơ động trên mạng lưới giao thông trong các phân vùng, đặc biệt là Vùng 1 bảo đảm việc thực hiện giãn cách thực chất.

Giám đốc Công an Hà Nội: Dự kiến lượng người đến các điểm cấp giấy đi đường sẽ đông - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng của Hà Nội kiểm tra giấy đi đường của người dân lưu thông trên đường sáng 4/9. Ảnh: Viết Niệm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, việc tổ chức phân vùng, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các khu vực có nguy cơ cao nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát, lây lan mạnh trong cộng đồng, bóc tách triệt để các ca F0 ra khỏi cộng đồng. Ông đã yêu cầu ngành Y tế và các địa phương cần đẩy nhanh xét nghiệm sàng lọc, tận dụng tối đa thời gian giãn cách xã hội tại Vùng 1 đến ngày 21/9 để kiểm soát dịch.

Kiểm tra việc tổ chức phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổ dân phố số 5, 6, 7, 8 thuộc phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm), ông Dũng đề nghị xác định rõ quan điểm lấy người dân là trung tâm, là chủ thể của cuộc chiến đấu chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động nhằm huy động sức dân, nhân rộng các mô hình tự quản, tự giám sát phòng, chống dịch.

Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội tin tưởng người dân toàn TP.Hà Nội sẽ tiếp tục nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí của Thủ đô, trái tim của cả nước, niềm tự hào là người Hà Nội, nêu cao ý thức cộng đồng, trách nhiệm xã hội, chung tay cùng TP thực hiện hiệu quả phương án phân vù, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem