Chủ đề nóng

Giám sát đặc biệt công tác an toàn bay đối với VietJet Air

Thứ sáu, ngày 27/06/2014 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa phê chuẩn chương trình giám sát đặc biệt công tác đảm bảo an toàn khai thác tàu bay đối với Công ty cổ phần hàng không VietJet (VietJet Air) trong vòng 1 tháng.
Bình luận 0
Quyết định trên được đưa ra sau sự cố “hạ nhầm sân bay” của VietJet Air đưa khách từ Hà Nội đi Đà Lạt nhưng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) chiều 19.6 vừa qua.


Máy bay Airbus A320-200 của Vietjet Air. (Ảnh: Trịnh Ngọc Khánh/TTXVN)
Nội dung giám sát đặc biệt của Cục Hàng không Việt Nam đối với VietJet Air bao gồm 4 hạng mục, trong đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ rà soát cơ cấu tổ chức, hệ thống, đảm bảo nguồn nhân lực cho hoạt động; rà soát toàn bộ các hợp đồng cung cấp dịch vụ khai thác, bảo dưỡng tàu bay, điều phối bay, phục vụ mặt đất, hợp đồng huấn luyện đào tạo của VietJet Air.

Bên cạnh đó, Cục sẽ giám sát việc thực hiện toàn bộ các quy trình khai thác tại các sân bay khởi hành/đến của VietJet Air theo quy trình khai thác; giám sát hoạt động khai thác của tàu bay tại sân đối với từng chuyến bay...

Cục hàng không Việt Nam sẽ giám sát việc thực hiện quy trình khai thác bay của tổ lái; giám sát an toàn khoang khách... đồng thời giám sát năng lực tài chính trong công tác bảo đảm an toàn khai thác tài bay; việc tổ chức thực hiện các khuyến cáo của Cục Hàng không Việt Nam...

Thời gian dự kiến thực hiện việc giám sát đặc biệt sẽ kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ 26.6-26.7.
(Theo TTXVN/Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem