Chủ đề nóng

Giãn cách do Covid-19, phụ nữ Trung Quốc đổ xô đi... trượt ván

Lê Phương (Reuters) Thứ ba, ngày 19/07/2022 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ đầu năm nay, khi nhiều phòng tập thể dục, công viên ở Bắc Kinh bị đóng cửa do dịch Covid-19, Mina Zhao (40 tuổi) đã tìm đến với trượt ván.
Bình luận 0
Giãn cách do Covid-19, phụ nữ Trung Quốc đổ xô đi... trượt ván - Ảnh 1.

Ngày càng có nhiều phụ nữ Trung Quốc thử sức với bộ môn trượt ván. Ảnh: Reuters

Cô Zhao ngay lập tức thích bộ môn này. Cô thậm chí còn lôi kéo chồng và con trai tham gia chơi thử, đồng thời giới thiệu nó với hàng chục bà mẹ khác trong khu.

"Tôi nghĩ rằng trượt ván mang lại tác dụng tích cực đối với công việc và cuộc sống của tôi", Zhao nói và cho biết thêm rằng nó đã giúp cô giảm cân cũng như bớt lo lắng về việc học của con mình.

Surfskating, một phiên bản trượt ván thân thiện với người mới chơi, đã bắt đầu xuất hiện ở các thành phố Trung Quốc kể từ mùa xuân, đặc biệt trở nên phổ biến đối với phụ nữ.

Zhao cho biết lướt ván mang lại cho cô cảm giác thoải mái, từ đó thúc đẩy cô sống vui vẻ và tích cực trải nghiệm hơn.

"Thông qua môn thể thao này, tôi muốn khám phá nhiều hơn về chính bản thân mình. Là chính mình quan trọng hơn cái nhìn định kiến của thế giới về phụ nữ", cô nói.

Cô nói thêm: "Bạn càng lo lắng, mọi thứ càng tồi tệ hơn. Đôi khi chỉ cần trượt ván quanh tầng hầm, tôi cảm thấy như quên hết mọi âu lo".

Các câu lạc bộ và nhiều lớp học nhóm đã phát triển mạnh mẽ.

Theo một vũ công chuyên nghiệp tên là Duo Lan, sẽ có một buổi học miễn phí hàng tuần dành cho phụ nữ gần Trung tâm Thủy sinh Quốc gia nổi tiếng của Bắc Kinh, hay còn gọi là Water Cube. Lớp học này đã tăng từ khoảng một chục người vào cuối tháng 4 lên gần một trăm người.

Giãn cách do Covid-19, phụ nữ Trung Quốc đổ xô đi... trượt ván - Ảnh 2.

Nhiều người chia sẻ rằng trượt ván mang lại cho họ cảm giác thoải mái. Ảnh: Reuters

Chen Yanni, 29 tuổi, cũng đã thử trượt ván sau khi tìm hiểu về môn thể thao này trên mạng xã hội. Cô nhanh chóng cảm thấy thích thú. "Tôi thấy thật tự do", Chen, một người làm việc trong lĩnh vực CNTT nói.

"Tôi sắp 30 rồi, nhưng đột nhiên tôi cảm thấy mình rất trẻ. Tôi yêu cảm giác này. Nó giống như được trở lại hồi còn nhỏ", cô vui vẻ chia sẻ.

Số lượt tìm kiếm trực tuyến ở Trung Quốc về trượt ván đã tăng vọt. Theo Xiaohongshu, một ứng dụng đề xuất mua hàng trực tuyến, cho biết các tìm kiếm cho "lu chong", có nghĩa là "ván trượt", đã tăng 50 lần trong tháng 6 so với một năm trước đó.

Gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com ghi nhận doanh số bán ván trượt tăng 80% trong tháng 6, so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại một trong năm chi nhánh của cửa hàng ván trượt "Burning Ice" ở Bắc Kinh, doanh thu tăng khoảng 300% trong năm nay, theo một người quản lý cửa hàng giấu tên. Các ván trượt tại cửa hàng có giá từ khoảng 400 nhân dân tệ (60 USD) đến hơn 4.000 nhân dân tệ (600 USD). Trong đó, phụ nữ chiếm khoảng 70% doanh thu của các cửa hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem