Chủ đề nóng

Giấu ma tuý tinh vi vào trong hộp sữa tuồn qua cửa khẩu

Chủ nhật, ngày 28/10/2012 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ đoạn của Hiếu và Lương khá tinh vi, xảo quyệt, thường xuyên thay đổi, chúng đi qua cửa khẩu và nhiều lần mang theo ma túy trót lọt về TP Đông Hà tiêu thụ mà không bị phát hiện.
Bình luận 0

Sau gần 10 tháng xác lập chuyên án 121N, Phòng CSĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức mua bán ma túy từ Lào về tiêu thụ tại địa bàn TP Đông Hà, bắt quả tang 2 đối tượng và qua đấu tranh mở rộng đã bắt thêm 1 đối tượng.

Đối tượng Nguyễn Trung Hiếu (SN 1990, trú Phường, TP Đông Hà) làm nghề lái xe và từng có thời gian chạy tuyến Quảng Trị - Viêng Chăn. Trong thời khoảng thời gian này, Hiếu nghiện ma túy. Gần cuối năm 2011, Hiếu và một số đối tượng khác có nhiều dấu hiệu mua ma túy tổng hợp từ Lào về và tổ chức tiêu thụ ngay tại địa bàn TP Đông Hà.

Ngày 2.12.2011, Phòng CSĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị xác lập chuyên án mang bí số 121N nhằm đấu tranh với đường dây tội phạm này. Thượng tá Đào Trọng Tiến làm trưởng ban chuyên án, các trinh sát thuộc Đội II là lực lượng chủ công phá án.Đối tượng Nguyễn Trung Hiếu và Lê Xuân Lương

Đây là chuyên án về đấu tranh tội phạm mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túy qua biên giới đầu tiên nên Chỉ huy ban chuyên án huy động nhiều lực lượng tham gia, kể cả trong ngành và ngoài ngành. Công tác đấu tranh được cân nhắc kỹ lưỡng với thế hoàn toàn chủ động, bí mật, bất ngờ và an toàn cho các lực lượng tham gia phá án. Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trong chuyên án này tinh vi, xảo quyệt, thường xuyên thay đổi, chúng đi qua cửa khẩu và nhiều lần mang theo ma túy trót lọt về TP Đông Hà tiêu thụ mà không bị phát hiện.

Sau một thời gian dài bí mật theo dõi, thủ đoạn của Hiếu và đồng bọn đã được các trinh sát bám sát nắm rõ. Đối tượng thường sang Lào mua ma túy sau đó khéo léo giấu vào các hộp sữa để vào ba lô. Chúng lên xe trở về Quảng Trị, khi đến cửa khẩu thì lấy các hộp sữa ra để trên xe và mang ba lô xuống làm thủ tục nhập cảnh.


Số cần sa bị bắt giữ

Sau khi thoát khỏi cửa khẩu Lao Bảo, đối tượng chọn vị trí thuận lợi để quan sát việc kiểm tra của lực lượng chức năng đối với xe khách mà đối tượng đi, nếu bị phát hiện ma túy trên xe thì đối tượng sẵn sàng "bỏ của chạy lấy người", còn ngược lại thì quay lại lấy hàng và chuyển sang phương tiện xe máy để về xuôi. Tuy nhiên, những lần trót lọt trên Hiếu và đồng bọn chỉ mua bán vận chuyển số lượng nhỏ lẻ.

Ngày 27.9, tại TP Đông Hà, như thường lệ Hiếu lại đón xe khách sang Lào mua ma túy. Nắm được đường đi nước bước của đối tượng, ban chuyên án 121N đã quyết định phê duyệt kế hoạch, phương án bắt quả tang đối tượng và thời gian phá án.


Số may tuý tổng hợp bị bắt giữ

Sáng 28.9, Hiếu từ huyện Phà lang Xay, tỉnh Savanakhet trở về trên chuyến xe Viêng Chăn - Đà Nẵng. Khi đến Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Hiếu mang ba lô xuống làm thủ tục nhập cảnh và không có gì bất thường.

Như mọi lần, Hiếu quay lại xe khách lấy ma túy giấu trong hộp sữa và đến nơi đồng bọn chờ sẵn. Tại đây, Hiếu được Lê Xuân Dương, SN 1988 (trú phường 1, TP Đông Hà) dùng xe máy chở về TP Đông Hà.

Như kế hoạch đã định, khi hai đối tượng đến cổng B Trạm kiểm soát liên ngành Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa thì tổ công tác chuyên án 121N đã phối hợp chặt chẽ với BĐBP, Hải quan bắt quả tang, thu giữ 1 bánh cần sa khô trọng lượng gần 1kg, 579 viên má tuý tổng hợp cất giấu trong hộp sữa. Đây là vụ có số lượng ma tuý tổng hợp lớn nhất của đường dây này kể từ khi chúng bắt đầu hoạt động. Đặc biệt, các đối tượng trong đường dây này đều có tuổi đời rất trẻ nhưng ma mãnh.

Qua đấu tranh mở rộng vụ án, ban chuyên án đã bắt khẩn cấp thêm đối tượng Nguyễn Minh Quốc (SN 1988, trú phường 1, TP Đông Hà). Trong đường dây tội phạm này, Dương và Quốc có vai trò hỗ trợ, góp vốn với Hiếu để buôn ma túy kiếm lời. Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Theo An ninh Thủ đô

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem