Gió đầu mùa, nhâm nhi khoai lang nướng dầu ô liu

Thứ năm, ngày 07/10/2010 10:38 AM (GMT+7)
Dân Việt – Những cơn gió lạnh bắt đầu ùa về, còn gì tuyệt vời hơn buổi tối ấm áp cùng gia đình thưởng thức khoai lang mật nướng cùng dầu ô liu.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g khoai lang ruột vàng, 30 ml dầu ô liu

- Muối tinh, tiêu đen

Cách làm:

img
img

 

- Khoai lang cắt bỏ hai đầu, rửa và chà xát vỏ cho kỹ.

- Thái khoai lang thành những miếng vát, ngâm qua nước chanh rồi vớt ra để ráo.

- Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, xếp khoai lang lên, tránh chồng lên nhau.

- Rưới đều dầu ô liu lên khoai, trộn đều.

- Rắc khoảng 1-2g muối tinh, kế đến rắc tiêu đen.

- Nướng ở 200 độ C trong khoảng 40 phút.

Mách nhỏ:

img

- Muối rắc lên khoai sẽ tăng thêm độ ngọt của khoai lang.

- Cho dầu ô liu ướp cùng với khoai sẽ giữ được độ ẩm, khoai không bị khô trong quá trình nướng.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem