Chủ đề nóng

Giới thiệu tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp

Thứ sáu, ngày 28/06/2013 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 27.6, tại TP.Quy Nhơn, Bộ NNPTNT phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giới thiệu tiến bộ kỹ thuật (TBKT) phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Bình luận 0

Theo Bộ NNPTNT, trong thời gian qua, các TBKT trong sản xuất nông nghiệp đã được các đơn vị chức năng của bộ, ngành nông nghiệp các tỉnh trong khu vực tiến hành nghiên cứu, chọn tạo và phát triển thành công nhiều giống cây trồng, vật nuôi mang lại năng suất, chất lượng cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Đáng chú ý là các giống lúa trung ngày như SH 2, AN 13, AN 26-1, HYT 108… có năng suất cao và ổn định từ 7-8 tấn/ha/vụ. Các giống ngô lai như LVN 4, LVN 9, LVN 10, LVN 99, VN 2… cho năng suất 10-12 tấn/ha. Các đơn vị cũng đã nghiên cứu, ứng dụng thành công nhiều giống vật nuôi mới, đưa vào chăn nuôi cho hiệu quả cao.

Trong 2 ngày 27 và 28.6; ngoài việc nghe báo cáo giới thiệu TBKT, các đại biểu còn được tổ chức đi tham quan các mô hình sản xuất có hiệu quả cao tại Bình Định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem