Chủ đề nóng

Giữa dịch virus Corona, nhiều người đi lễ vẫn xoa tiền chân tượng, bôi lên mặt lấy may

Huy Hoàng Thứ bảy, ngày 08/02/2020 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/2, các chùa Phúc Khánh, Quán Sứ, Phủ Tây Hồ vẫn tấp nập người dân đi lễ dù đang dịch virus Corona. Điều bất ngờ là nhiều người dân đi lễ tại đền Quán Thánh vẫn xoa tiền, xoa tay lên chân tượng Thánh Huyền thiên Trấn Vũ rồi bôi lên mặt, lên đầu cầu may và cầu sức khỏe.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, mặc dù Bộ Y tế đã tuyên truyền, khuyến cáo không nên tụ tập đông chỗ đông người, tránh để virus Corona lây lan, nhưng ngày 8/2, tức ngày 15 tháng Giêng Canh Tý, người dân vẫn đi lễ khá đông tại các chùa Phúc Khánh, Quán Sứ, Phủ Tây Hồ và đền Quán Thánh, Hà Nội.

Du khách nước ngoài tại đền Quán Thánh. Ảnh: Thanh Hà

Đền Quán Thánh có khá đông người đến lễ rằm, có cả du khách nước ngoài đến thăm quan đền.

Người dân cầm tiền xoa vào chân bức tượng Thánh Huyền thiên Trấn Vũ và xoa lên mặt, lên đầu. Ảnh: Thanh Hà

Tại đền Quán Thánh, một số người đi lễ vẫn cầm tiền xoa vào chân bức tượng Thánh Huyền thiên Trấn Vũ và bôi lên mặt, lên đầu để cầu sức khỏe, lấy may, cho dù đã được BQL đền thông báo về cách phòng chống dịch virus Corona và đặt tấm biển dưới chân tượng ghi rõ: "Không dùng tiền, đồ vật xoa vào chân tượng".

Tại chùa Phúc Khánh, người dân vẫn tấp nập vào chùa làm lễ, đặc biệt rất nhiều tốp thanh niên rủ nhau cùng đi chùa. Hầu như tất cả mọi người từ người già đến em nhỏ đến chùa đều đeo khẩu trang, kể cả khi làm lễ. 

Chị Hoàng Thanh Bình, trú tại phố Đông Tác, phường Kim Liên, quận Đống Đa cho biết, dù đang có dịch virus Corona nhưng tranh thủ ngày nghỉ lại đúng rằm nên chị vẫn đi lễ tại chùa. “Dịch virus Corona không phải ngày một, ngày hai là hết, nói như Thứ trưởng Bộ Y tế, đỉnh điểm của dịch khoảng 7 ngày nữa. Tôi cũng tránh cho con đi tới những chỗ đông người, hoặc đi ăn uống như trước. Hơn nữa, mình cũng tuân thủ đúng quy định phòng, chống dịch virus Corona”, chị Hoàng Thanh Bình cho biết.

Cũng tại chùa Phúc Khánh năm nay, lễ cầu an đã không còn cảnh ngồi tràn lề đường gây ùn tắc giao thông như mọi năm. Chùa đã sắp xếp số lượng các gia đình làm lễ cầu an, dâng sao giải hạn làm nhiều ngày, tránh như mọi năm, hàng nghìn người tập trung một ngày.

Người dân đăng ký lễ cầu an và dâng sao giải hạn tại chùa Phúc Khánh.

Người dân đi lễ tại chùa Quán Sứ

Tương tự, tại chùa Quán Sứ lượng người dân đi lễ cũng khá đông và hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang phòng tránh virus Corona.

Tuy nhiên, cũng vì đang dịch virus Corona nên chùa Quán Sứ đã thông báo lùi lễ cầu an ngày 15 tháng Giêng sang ngày 19 tháng 2 Canh Tý.

Tại Phủ Tây Hồ, buổi sáng trời mưa nên có phần vắng vẻ, tuy nhiên đến chiều và tối trời tạnh ráo, dù giá rét hơn nhưng lượng người đi lễ lại tăng lên. Chỗ bày lễ chật kín các mâm lễ, thanh niên nườm nượp ra vào lễ tại Phủ. 

Phủ Tây Hồ nườm nượp người đi lễ ngày rằm tháng Giêng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem