Chủ đề nóng

Google Maps đang cố gắng công bố thông tin liên quan tới UFO?

Thứ tư, ngày 27/05/2020 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, đã có những thông tin được chia sẻ rầm rộ trên các phương tiện truyền thông xã hội là xuất hiện UFO rơi xuống một khu rừng ở Brazil. Nhiều người cho rằng sự việc này đã được chính Google Maps công bố.
Bình luận 0
Google Maps đang cố gắng công bố thông tin liên quan tới UFO? - Ảnh 1.

Ánh sáng bí ẩn được hàng ngàn người ở Brazil nhìn thấy và được ghi lại trong nhiều video đã gây ra sự chia sẻ điên cuồng và các cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Đoạn video cho thấy một UFO bị rơi trong một khu rừng gần Mage, Brazil, phía bắc Rio de Janeiro. Vào thứ tư vừa qua, một số người đã chia sẻ những clip đặc biệt hơn, trong đó mọi người có thể thấy được các quả cầu màu xanh, đỏ và vàng di chuyển trên bầu trời. Đôi khi chúng xếp thành hình tam giác. Nhiều dân cứ chứng kiến sự việc đã vô cùng ngạc nhiên và cố gắng xác định thứ ánh sáng kì lạ đang xuất hiện trên bầu trời trước khi chúng biến mất.

Một video khác lại cho thấy một nhóm năm quả cầu phát sáng trên bầu trời đêm – "Đây là một hiện tượng thị giác kỳ quái nhưng tuyệt vời " – nhiều người bình luận. Một số người khác cũng đăng tải video của họ cho thấy một quả cầu màu đỏ bay đang lơ lửng và nhiều ánh đèn nhấp nháy kì lạ phía chân trời.

Andre Di Mauro – một trong những nhân chứng của sự việc này đã viết trên Twitter của mình: "Tôi đã tận mắt chứng kiến một cái gì đó rơi xuống hồ nhưng nó dường như không phải là một vệ tinh." Nhiều video đã được công bố cho thấy vật thể có hình quả bóng đang bay lơ lửng trên bầu trời Brazil. Điều này đã tạo ra một cuộc thảo luận về người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, theo Vice, hàng chục bài đăng có hashtag #MageUFO Twitter đã "biến mất", ngay cả trên Reddit các bài đăng liên quan đến UFO của Brazil cũng bắt đầu bị xóa bỏ. Những người đam mê UFO sau đó đã chia sẻ một liên kết Google Maps của khu rừng Mage, làm dấy lên những tin đồn rằng Google maps đang cố gắng gửi một thông điệp gì đó. Hình ảnh vệ tinh cho thấy một vật có hình dạng kì lạ màu trắng trong khu vực rừng phía bắc của Rio de Janeiro.

Google Maps đang cố gắng công bố thông tin liên quan tới UFO? - Ảnh 2.

Người phát ngôn của Google đã cố gắng giải thích bí ẩn này cho Vice: "Trong trường hợp này, những gì mọi người đang nhìn thấy là một sự phản chiếu làm quá tải cảm biến của vệ tinh. Về cơ bản, Mặt trời phản chiếu từ bề mặt của tòa nhà ở góc phải để che khuất vệ tinh trong một thời gian ngắn. Đây là một hiện tượng khá phổ biến được gọi là bão hòa." Các nhân chứng cũng cho biết là đã nghe thấy tiếng nổ lớn gần nơi xảy ra sự việc. Tuy nhiên, sở cứu hỏa khu vực và cảnh sát quân sự đã bác bỏ những tuyên bố này, nói rằng họ đã không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào về vụ việc tương tự.

Không quân Brazil cũng nói với truyền thông địa phương rằng radar đã không nhặt được bất kỳ vật thể bay bất thường nào trên bầu trời. Thành phố Mage đã đưa ra một thông báo nói rằng không có thông tin về vấn đề này.

Những người luôn tin vào UFO đã cố gắng giải thích rằng việc họ nhìn thấy những vật kì lạ hoàn toàn không đơn giản như những lời giải thích được đưa ra, nó thực sự giống một chiếc máy bay không người lái.

Lê Trang (Express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem