Chủ đề nóng

Google Maps kỷ niệm sinh nhật thứ 15 bằng giao diện mới toanh

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 07/02/2020 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 1 tỷ người đã dùng Google Maps để nhìn ngắm và khám phá thế giới.
Bình luận 0

Năm 2005, Google bắt đầu một sứ mệnh cao cả, đó là vẽ một bản đồ thế giới phiên bản kỹ thuật số. Kể từ đó, Google đã mở rộng giới hạn những gì một chiếc bản đồ có thể làm được, từ giúp người dùng tìm đường từ điểm A đến điểm B một cách dễ dàng đến giúp người dùng khám phá và thực hiện được nhiều việc trên khắp thế giới.

Với hơn 1 tỷ người đã dùng Google Maps để nhìn ngắm và khám phá thế giới, Google vừa chính thức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 bằng một diện mạo mới và những cập nhật sản phẩm dựa trên chính phản hồi của chính người dùng.

Google Maps đã có diện mạo mới.

Diện mạo mới toanh từ trong ra ngoài

Bắt đầu từ hôm nay, Google đã thấy một ứng dụng Google Maps được cập nhật trên hệ điều hành Android và iOS có thể mang lại tất cả những gì bạn cần chỉ trên đầu ngón tay với 5 thẻ truy cập dễ dàng: Khám phá, Di chuyển, Lưu trữ, Đóng góp và Cập nhật.

Khám phá: Tìm kiếm một địa điểm gần đó để ăn trưa, nghe nhạc sống hoặc chơi game? Tại thẻ Khám phá, bạn sẽ tìm thấy thông tin, bình chọn, đánh giá và nhiều hơn nữa về 200 triệu địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm các quán ăn địa phương, điểm tham quan gần đây và những biểu tượng của thành phố.

Đi làm: Dù cho bạn di chuyển bằng ô tô hay phương tiện công cộng, thẻ Di chuyển sẽ giúp bạn tìm được lộ trình hiệu quả nhất. Thiết lập lộ trình di chuyển hằng ngày của bạn để nhận được cập nhật tình hình giao thông thời gian thực, thời gian di chuyển và gợi ý lộ trình thay thế.

Đã lưu: Người dùng đã lưu trữ hơn 6,5 tỷ địa điểm trên Google Maps - từ những tiềm bánh mới mở đến những nhà hàng nổi tiếng cho chuyển du lịch sắp tới. Giờ đây, bạn có thể tìm và sắp xếp tất cả những địa điểm này trong một nơi thuận tiện. Xem những địa điểm được lưu trữ, tìm và lên kế hoạch cho những chuyến đi sắp tới và chia sẻ những gợi ý dựa trên những nơi bạn đã đến.

Đóng góp: Hàng trăm triệu người đang đóng góp thông tin hằng năm để giúp Google Maps luôn được cập nhật. Với thẻ Đóng góp mới, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những kiến thức địa phương, như chi tiết về những con đường và địa chỉ, những địa điểm bị thiếu, đánh giá cơ sở kinh doanh và hình ảnh. Mỗi đóng góp sẽ giúp ích rất nhiều cho những người khác tìm hiểu về những địa điểm mới và quyết định nên làm gì.

Cập nhật: Thẻ Cập nhật mới sẽ cung cấp cho bạn bảng tin những xu hướng mới, những địa điểm phải ghé được gợi ý bởi những chuyên gia và nhà xuất bản địa phương. Bên cạnh khám phá, lưu và chia sẻ những gợi ý với mạng lưới bạn bè của mình, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với các doanh nghiệp để được giải đáp các thắc mắc.

Biểu tượng Google Maps mới

Google cũng cập nhật giao diện với biểu tượng Google Maps mới, thể hiện một bước tiến trong việc định hình bản đồ kỹ thuật số của thế giới. Biểu tượng này được tạo ra dựa trên phần trọng yếu nhất của Google Maps ngay từ những ngày đầu tiên - ghim địa điểm, và tượng trưng cho sự chuyển đổi mà Google đã tạo ra trong việc đưa người dùng đi đến nơi, về đến chốn cũng như giúp họ khám phá những địa điểm và trải nghiệm mới.

Không sợ lạc lối với chế độ Xem trực tiếp

Năm ngoái, Google đã ra mắt tính năng Xem trực tiếp (Live View) giúp người dùng nhanh chóng quyết định hướng đi khi bắt đầu lộ trình đi bộ với Google Maps. Bằng việc kết hợp hình ảnh thực tế trong chế độ Xem phố, công nghệ học máy và cảm ứng điện thoại thông minh, chế độ Xem trực tiếp trong Google Maps cho thấy khung cảnh xung quanh bạn với hình ảnh thực tế tăng cường của các ký hiệu chỉ đường.

Trong những tháng tới, Google sẽ mở rộng chế độ Live View và thử nghiệm những khả năng mới, bắt đầu với việc hỗ trợ tốt hơn mỗi khi người dùng tìm một địa điểm nào đó. Người dùng có thể nhanh chóng xem được địa điểm đó cách xa bao nhiêu và đi theo hướng nào.

NÓNG: ”Ông trùm” công nghệ Trung Quốc kiện nhà mạng lớn nhất nước Mỹ

Huawei vừa đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Verizon tại tòa án quận Hoa Kỳ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem