Chủ đề nóng

Hà Nội: Đưa giống đậu tương DT-84 vào sản xuất hàng hóa

Thứ bảy, ngày 24/08/2013 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ hè thu năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng được sự hỗ trợ về tiến bộ kỹ thuật, giống tốt nên đậu tương vụ hè thu sử dụng giống DT-84 đạt năng suất cao, ước tính đạt trên 2,1 tấn/ha.
Bình luận 0
Giám đốc Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội Nguyễn Bá Sướng cho biết: Thực hiện chương trình phát triển và mở rộng diện tích trồng cây đậu tương, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã chuẩn bị đủ giống đậu tương DT-84 nguyên chủng chất lượng, năng suất cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất hàng hóa cho vụ đông 2013 khoảng từ 1.050 - 1.100 tấn.
Vụ hè thu năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng được sự hỗ trợ về tiến bộ kỹ thuật, giống tốt nên đậu tương vụ hè thu sử dụng giống DT-84 đạt năng suất cao, ước tính đạt trên 2,1 tấn/ha. Các nhà khoa học cũng như nông dân đều đánh giá vào thời điểm hiện tại giống đậu tương DT-84 là giống đậu tương tốt nhất đạt cả về chất lượng cũng như năng suất. Bộ giống này có thể triển khai đại trà, tiến tới phủ kín diện tích trồng đậu tương của các huyện, nhất là đáp ứng nhu cầu đậu tương của thị trường trong nước. Tổng diện tích sản xuất trồng giống đậu tương hè thu vừa qua của Hà Nội là khoảng 600ha.
P.A (P.A)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem