Chủ đề nóng

Hà Nội: Người tự ứng cử trúng cử Đại biểu Quốc hội

Minh Phong Thứ bảy, ngày 28/05/2016 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hai ứng viên tự ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Hà Nội, một người đã trúng cử.
Bình luận 0

Ngày 26.5 vừa qua, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho biết đã bầu đủ 30 Đại biểu Quốc hội khóa XIV như chỉ tiêu đã được Trung ương phân bổ.

Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Ảnh: VOV

Được biết, trong những người được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội có ông Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Ông Trí là một trong hai người tự ứng cử có tên trong danh sách bầu cử vừa qua. Người còn lại là GS.TS Nguyễn Hữu Ninh đã không đạt đủ phiếu bầu để trở thành Đại biểu Quốc hội.

Trong số 30 người trúng cử tại khu vực Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu rất cao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) sáng 22.5

Trong danh sách này, đáng chú ý còn có bà Dương Minh Ánh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Bà Ánh là cựu thành viên ban nhạc Tam ca 3A.

Trong số người trúng cử, có 6 ứng viên đang công tác, làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đó là ông Nguyễn Phi Thường – Chủ tịch Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Bình – Công ty TNHH MTV Hanel, ông Dương Quang Thành – Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Phạm Quang Thanh – Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thắng – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Trong đó, ông Phạm Quang Thanh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty du lịch Hà Nội là con trai nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem