Chủ đề nóng

Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ chữ ký số và hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thành lập mới

Hà Thủy Thứ tư, ngày 05/05/2021 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Hà Nội vừa chính thức công bố triển khai chương trình hỗ trợ chữ ký số và hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2021.
Bình luận 0

Chương trình được thực hiện theo Quyết định số 5742 của UBND TP.Hà Nội về việc phê duyệt Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025 và được Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giao Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chủ trì triển khai.

Theo đó, doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hà Nội thành lập mới trong năm 2021 được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% phí sử dụng 01 năm chữ ký số và 500 hóa đơn điện tử của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và 3 đơn vị khác là Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT Vinaphone, Công ty Cổ phần MISA, Công ty Cổ phần Bkav. Đây là các nhà cung cấp uy tín đã được Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa lựa chọn dựa trên các tiêu chí khắt khe về uy tín, quy mô, năng lực triển khai và chất lượng sản phẩm.

Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ chữ ký số và hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thành lập mới  - Ảnh 1.

Lễ công bố triển khai chương trình hỗ trợ chữ ký số và hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021

Theo số liệu của Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025, số doanh nghiệp thành lập mới tại Hà Nội liên tục tăng qua các năm. Bình quân khoảng 35 người dân Thủ đô có 1 doanh nghiệp được đăng ký thành lập, cao gấp 3,2 lần mức bình quân chung của cả nước. Hết 3 tháng đầu năm 2021 ghi nhận 6.885 doanh nghiệp thành lập mới chủ yếu ở quy mô vừa và nhỏ. 

Ở giai đoạn đầu thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn về công tác quản lý, đặc biệt là việc tiếp cận với các công cụ giúp cho việc chuyển đổi số theo định hướng của Chính phủ. Với gói hỗ trợ chữ ký số và hóa đơn điện tử, doanh nghiệp ngay lập tức được trang bị công cụ hiện đại, vừa giúp thay đổi hoàn toàn cách thức phát hành, quản lý hóa đơn, chữ ký doanh nghiệp so với việc sử dụng hóa đơn giấy, chữ ký tay trước đây; vừa đảm bảo tuân thủ quy định của cơ quan Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem