Chủ đề nóng

Hà Việt Dũng: "Khi không đóng phim, tôi chở xe điện đưa khách tham quan ở quê"

Thúy Phương Thứ tư, ngày 13/04/2022 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giao lưu với độc giả Báo Dân Việt tại Hội báo toàn quốc 2022, diễn viên Hà Việt Dũng phim "Bão ngầm" khuyên các bạn trẻ nông thôn hãy chân thật khi lập nghiệp tại thành phố lớn.
Bình luận 0
Hà Việt Dũng: "Khi không đóng phim tôi chở xe điện đưa khách tham quan ở quê" - Ảnh 1.

Hà Việt Dũng giao lưu với độc giả Dân Việt tại Hội báo toàn quốc 2022. Ảnh: Hưng Phạm

Hà Việt Dũng đang được khán giả rất yêu mến trong 2 bộ phim truyền hình Bão ngầm và Anh có phải là đàn ông không? Bạn có khó khăn gì khi hóa thân vào hai hình tượng nhân vật khác nhau hoàn toàn như vậy?

- Tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia vào nhiều dạng vai khác nhau. Mỗi nhân vật đều có nét riêng biệt, nếu tìm ra được công thức làm việc thì sẽ dễ dàng hơn. Qua mỗi dạng vai, tôi lại được sống với nhiều nhân vật khác nhau.

Trong phim Anh có phải đàn ông không?, giữa bạn và nhân vật Minh có điểm gì giống và khác nhau?

- Mọi người hay lầm tưởng nhân vật trong phim sẽ giống bản chất của diễn viên ngoài đời. Các nhân vật trong phim Anh có phải đàn ông không? là mảnh ghép trong một con người. Đôi khi bản tính con người sẽ bộc lộ ra một phần như thế. 3 nhân vật Tuấn Khang, Nhật Minh và Duy Anh gộp lại là một người thì hoàn hảo nhưng tách ra là những thiếu sót trong một con người. Bản thân tôi cũng có thiếu sót giống như nhân vật Minh nhưng tôi không đến nỗi như thế. Ở ngoài đời, mọi người nhận xét tôi dễ mến hơn! (cười).

Hà Việt Dũng: "Khi không đóng phim tôi chở xe điện đưa khách tham quan ở quê" - Ảnh 2.

Diễn viên Hà Việt Dũng và nhà báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tại Hội báo toàn quốc 2022. Ảnh: Dân Việt

Hà Việt Dũng: "Khi không đóng phim tôi chở xe điện đưa khách tham quan ở quê" - Ảnh 2.

Hà Việt Dũng và các lãnh đạo Báo Dân Việt tại Hội báo toàn quốc 2022. Ảnh: Ngọc Hải

Được biết, Hà Việt Dũng là người dân tộc Mường và có một tuổi thơ cơ cực, bạn đã tìm cách thoát khỏi khó khăn như thế nào?

- Tôi sinh ra ở vùng quê Tây Bắc, nơi đó khó khăn rất nhiều, tôi phải suy nghĩ tìm cách nào đó thoát ra khỏi cuộc sống hiện tại. Nếu tôi cứ ở trên đó thì cuộc sống hiện tại sẽ vất vả hơn nhiều. May mắn là tôi tham gia chương trình Siêu mẫu Việt Nam. Việc đến với phim ảnh cũng là cái duyên. Phim đầu tiên tôi đóng là Mùa hè lạnh của anh Đỗ Quang Hải đóng cặp với Lý Nhã Kỳ và Midu. Đến tận bây giờ, tôi vẫn còn nhớ mãi. Đó là bộ phim khó khăn nhất với tôi. Lúc đó, tôi như tờ giấy trắng, vừa làm vừa học. Cơ duyên đến tôi cũng không lường trước được. Tôi tự vào trong Sài Gòn học để làm diễn viên. Cảm ơn mọi người đã thúc đẩy động lực để tôi cố gắng và có Hà Việt Dũng như ngày hôm nay.

Có thời điểm nào Hà Việt Dũng cảm thấy những khó khăn cản trở khiến bạn nghĩ quyết định làm nghệ thuật là sai và muốn thay đổi không?

- Nghề diễn viên là chúng ta chỉ cần bỏ công sức và chất xám, không phải bỏ vốn, có thì chỉ là vốn sống của mình. Đến thời điểm hiện tại, tôi không còn gì để hối tiếc cả. Tôi đã trải qua rất nhiều vất vả gian truân, không có cớ gì mà bỏ cuộc. Tôi cảm thấy rất tự hào mình có vốn sống trong xã hội để áp dụng vào phim rất nhiều. Tất cả khó khăn trong phim không thấm là bao. Thực tế mới là khắc nghiệt, tôi đã trải qua nhiều sóng gió và phải đương đầu với nó. Thời điểm này nghề chọn người nên tôi trân trọng nó và muốn sống mãi với nghề.

Hà Việt Dũng: "Khi không đóng phim tôi chở xe điện đưa khách tham quan ở quê" - Ảnh 4.

Hà Việt Dũng khuyên các bạn trẻ nông thôn hãy chân thật khi lập nghiệp tại các thành phố lớn. Ảnh: Dân Việt

Ở ngoài đời, Hà Việt Dũng là một người chồng như thế nào? Điều lãng mạn nhất bạn từng làm cho vợ là gì?

- Theo mọi người nhận xét, tôi yêu thương vợ con, gia đình. Tôi nghĩ gia đình là thứ cốt lõi để hướng tới những giá trị cao hơn. Báo hiếu bố mẹ, yêu thương vợ con là điều quan trọng cần làm. Tôi khác với Nhật Minh, Tuấn Khang và những nhân vật mà tôi đảm nhận trước đây. Tôi đã trải qua nhiều thứ và biết được đâu là giá trị để mình cần tồn tại về sau này. Điều lãng mạn nhất tôi làm cho vợ thời điểm hiện tại là vào Valentine 2020, tôi mua hoa và socola tặng vợ.

Hà Việt Dũng có lời khuyên gì cho các bạn trẻ ở vùng nông thôn muốn ra thành phố lập nghiệp?

- Khi đi làm hay ra ngoài cuộc sống, xã hội, hành trang quan trọng nhất bạn trẻ cần có là sự chân thật. Bạn có thể tài giỏi nhưng bạn không có cốt lõi trong giá trị đạo đức thì sẽ không phát triển được lâu dài. Khi bạn mới đi làm, nếu có phẩm chất thật thà thì sẽ có người giúp đỡ bạn. Tôi nghĩ các bạn cứ đi chậm từng bước một sẽ chắc hơn. Tất nhiên, chạm tới thành công sẽ lâu hơn nhưng khi đạt được thành công  sẽ khó lung lay.

Hà Việt Dũng: "Khi không đóng phim tôi chở xe điện đưa khách tham quan ở quê" - Ảnh 4.

Hà Việt Dũng không cần đóng thế khi ra hiện trường với cảnh võ thuật. Ảnh: NSX

Nhà làm phim, nhà sản xuất và khán giả nhận thấy rằng, Dũng rất hợp với vai diễn hành động như trong bộ phim Bão ngầm? Bạn đã học võ từ trước phải không?

- Từ hồi nhỏ trẻ con trên quê tôi hay chơi những trò mạo hiểm như: leo núi, đánh khăng, đánh cù… Trẻ con bây giờ không như vậy mà hay chơi game, có khu vui chơi. Đến năm 2017, tôi có đi bộ đội 2 năm tại Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu nên có rèn luyện một chút. Sau đó, tôi có rèn luyện thêm môn boxing. Đó cũng là căn bản để tôi đóng cảnh hành động không bị bỡ ngỡ. Nhiều khi ra hiện trường, võ thuật đi đường dây, đòn đánh tôi làm được luôn không phải đóng thế.

Nếu không đi làm phim thì 1 ngày của Dũng diễn ra như thế nào?

- Khi không đóng phim, 1 ngày của tôi giống 1 người bình thường thôi. Tôi chưa có nhà ở Hà Nội nên vẫn sống ở quê. Ở Hòa Bình, nhà tôi có homestay, có khách thì chở xe điện đưa khách đi tham quan.

Công việc kinh doanh homestay đó chiếm thời gian còn lại của Dũng ngoài việc đóng phim?

- Trên đó khách đông chủ yếu vào dịp cuối tuần. Bình thường cũng có nhưng không quá vất vả. Nhà tôi không làm nông nhưng cũng trồng rau sạch và trang trại nuôi gà, nuôi ngan, lấy trứng.

Hà Việt Dũng: "Khi không đóng phim tôi chở xe điện đưa khách tham quan ở quê" - Ảnh 5.

Hà Việt Dũng từng trải qua nhiều sóng gió và đương đầu với khó khăn trong cuộc sống. Ảnh: NSX

Trong phim điện ảnh Người tình, Hà Việt Dũng diễn cảnh nóng với Đức Hải và Minh Tú. Bạn có thể cho biết làm sao để có thể diễn cảnh nóng với cả nam và nữ đều xuất sắc và chân thật như vậy?

- Phim đầu tiên của tôi là Mùa hè lạnh đã có cảnh nóng, có lẽ đạo diễn nhận ra tôi có tố chất. Còn trong phim Người tình, anh Đức Hải là thế hệ người mẫu trước tôi, anh rất đẹp, anh lai Pháp. Lúc tôi diễn cảnh nóng với Đức Hải, tôi nghĩ đó không phải là người đàn ông Đức Hải mà là một cô gái trong thân xác của người đàn ông, cô gái cũng rất đẹp, còn lai Tây (cười). Với Minh Tú, tôi thừa nhận tôi có kinh nghiệm với việc đó rồi! (cười)

Vậy Hà Việt Dũng đã bao giờ có bạn trai tỏ tình ngoài đời? Bạn trả lời như thế nào?

- Có chứ, có nhiều người tỏ tình nhưng tôi cũng đành bảo thôi nếu có kiếp sau thì đợi còn kiếp này tôi chưa sẵn sàng! (cười)

Hiện tại, Hà Việt Dũng vừa làm diễn viên, người mẫu. Sắp tới, anh có chuyển hướng sang lĩnh vực khác không?

- Bản thân tôi đến thời điểm bây giờ thấy may mắn vẫn được theo nghề. Một thời gian sau có tuổi tôi sẽ vào các vai chú, vai bố chẳng hạn (cười). Sắp tới, tôi có tham gia một dự án điện ảnh trong TP. Hồ Chí Minh. Một bộ phim dài hơi, thời gian quay 2 tháng, tập luyện võ thuật mất 1 tháng. Khoảng tháng 6 sẽ bấm máy, bộ phim sẽ ra rạp cuối năm nay.

Cảm ơn diễn viên Hà Việt Dũng đã chia sẻ thông tin!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem